10 LOẠI THỰC PHẨM TỰ NHIÊN NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP KHÔNG NÊN BỎ QUA (PHẦN II)


843

Như đã đề cập ở phần trước, cao huyết áp là “kẻ giết người thầm lặng” nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tim và đột quỵ. Tuy nhiên, các bệnh nhân cao huyết áp vẫn có thể đẩy lùi các biến chứng do bệnh nếu bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm tự nhiên sau:

Chuối

Chuối là một trong những nguồn cung cấp một lượng giàu kali tự nhiên trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bạn có thể cắt quả chuối thành các lát nhỏ bỏ vào chén ngũ cốc và bát cháo bột yến mạch, một công thức đơn giản mà bổ dưỡng cho bữa sáng.

Chuối chứa hàm lượng cao kali

Cá hồi, cá thu và các loại cá có omega-3

Cá là một nguồn protein nạc tuyệt vời. Các loại cá như cá thu và cá hồi có nhiều axit béo omega-3, có thể hạ huyết áp, giảm viêm, giảm triglyceride. Không chỉ vậy, cá hồi có chứa vitamin D và vitamin dạng hóc môn này có các tính chất có thể hạ huyết áp.

Các loại cá giàu Omega-3 như cá hồi, cá thu,..

Lựu

Lựu là trái cây lành mạnh mà bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống. Một nghiên cứu kết luận rằng uống một cốc nước lựu mỗi ngày trong 4 tuần sẽ giúp giảm huyết áp trong thời gian ngắn.

Nghiên cứu cho thấy nước ép lựu giúp giảm huyết áp hiệu quả

Dầu ô liu

Dầu ôliu là một ví dụ về chất béo lành mạnh. Nó chứa polyphenol , là các hợp chất chống viêm có thể giúp làm giảm huyết áp.

Dầu oliu chứa polyphenol giúp giảm huyết áp

Khoai tây

Trong thành phần của khoai tây có chứa hai loại khoáng chất là kali và magiê giúp hạ huyết áp. Đồng thời, trong khoai tây giàu chất xơ rất cần trong khẩu phần mỗi bữa ăn của gia đình bạn.

Khoai tây chứa nhiều magie và kali

Nguồn: Tổng hợp

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe