10 siêu thực phẩm cho sức khỏe vào dịp Giáng sinh


785

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi ăn những thực phẩm sau đây trong dịp Giáng sinh, bạn sẽ có một lượng năng lượng tốt nhất cho cơ thể.

Những siêu thực phẩm có đặc tính đó giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và thậm chí ngăn ngừa bệnh chủ yếu liên quan đến tim và các cơ quan khác trong cơ thể.

Bằng cách tiêu thụ những siêu thực phẩm này cho Giáng sinh, bạn sẽ nạp cho cơ thể những năng lượng khỏe mạnh. Vì vậy, đối với những người bạn là những người có ý thức và sức khỏe đã được tránh những thú vui tuyệt vời vào Giáng sinh, bạn nên xem xét lại để thêm những siêu thực phẩm để ăn của bạn.

Hãy nhìn vào những 10 siêu thực phẩm tuyệt vời để thêm vào lễ Giáng sinh của bạn. Ngoài ra, danh sách này còn bao gồm một số loại thực phẩm này như một món ăn khi bạn cảm thấy đói.

Gà quay

Gà quay là một trong những thành phần chính mà bạn sẽ tìm thấy trên bàn ăn trong dịp Giáng sinh. Gà quay có chứa một lượng cao của protein và mức độ cao của tryptophan, giúp nâng cao tâm trạng và thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn.

Cá hồi

Bạn có biết rằng cá hồi là một loại cực kỳ khỏe mạnh của cá giúp để giữ cho bệnh tim? Cá hồi là một thực phẩm rất tốt giúp cải thiện khả năng miễn dịch trong cơ thể. Một miếng cá hồi có chứa vitamin B12 và selen giúp trong việc điều chỉnh huyết áp của cơ thể.

Rượu đỏ

Rượu đỏ hay rượu vang đỏ có chứa một hợp chất gọi là resveratrol, hoạt động như một chất chống oxy hóa và có vẻ như để chống lại chứng viêm và đông máu.

Quả Việt quất

Việt quất chứa nhiều vitamin C. Một ly việt quất tcó thể giúp ngăn ngừa bệnh dạ dày trong mùa lễ hội. Thứ thực phẩm này cũng có thể giúp điều trị cho bệnh nhiễm trùng tiểu, vì nó có đặc tính chống viêm.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu beta-carotene, chất xơ và chất chống oxy hóa, đó là những yếu tố quan trọng để giữ cho mình khỏe mạnh. Thêm khoai lang luộc cho bữa ăn của bạn và thông báo cách tràn đầy năng lượng.

Đậu hà lan

Đậu hà lan là một loại thực phẩm tốt cho Giáng sinh năm 2015. Đậu xanh chứa với natri, ít lượng calo, năng lượng và chất xơ, khi tiêu thụ có thể giúp ngăn chặn cơn đói và thèm ăn.

Bí ngô

Bí ngô là loại thực phẩm nên có trong danh sách thực phẩm mùa Giáng sinh bởi khả năng ngăn chặn ung thư và xơ vữa động mạch. Loại thực phẩm này cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lượng tốt của vitamin C có lợi cho cơ thể.

Chất xơ

Tiêu thụ các chất xơ tốt có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh, đặc biệt là những người có liên quan đến tim và ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh thường được sử dụng như là độn ở gà tây và gà nướng. Rau lá xanh là một thực phẩm đáng có cho Giáng sinh, một bát cải xoăn hay rau bina có thể cung cấp cho cơ thể của bạn với năng lượng và tăng lượng sắt.

Hoa quả tráng miệng

Không có bữa ăn nào là hoàn toàn không có một món tráng miệng. Lựa chọn một salad quả hoặc hoa quả là tốt nhất trong mùa Giáng sinh năm nay của bạn đó nhé!

Theo phununews.vn

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe