4 mẹo “nhỏ mà có võ” giúp bạn chống chọi với giá lạnh khi ra ngoài

Những ngày đông giá lạnh khiến chúng ta không muốn dời khỏi giường để ra ngoài làm việc. Tuy nhiên, điều này là không thể. Hãy đối phó với giá lạnh bằng những mẹo sau mỗi khi ra ngoài để luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng!


891

1. Mặc nhiều lớp áo

Cotton là chất liệu thoáng mát, là lựa chọn ưu tiên cho những ngày hè nóng bức vì giúp hạ thân nhiệt nhanh. Nhưng cũng chính vì lí do đó, bạn không nên mặc áo cotton vào mùa Đông và thay vào đó, hãy mặc nhiều lớp áo để tạo ra nhiều lớp áo và không khí đan xen. Không khí có khả năng cách nhiệt tốt vì vậy sẽ góp phần giữ nhiệt, giúp bạn thấy ấm áp hơn khi đi ngoài trời lạnh. Khi đi vào trong nhà, hoặc sau khi vận động ngoài trời, bạn có thể dễ dàng cởi bỏ vài lớp áo để cân bằng thân nhiệt tốt hơn.

Mặc nhiều lớp áo giúp giữ ấm tốt hơn

2. Chú ý chăm sóc bàn tay và bàn chân

Bàn tay, bàn chân là những bộ phân đầu tiên chịu lạnh vì vậy bạn nên đeo găng tay, đi tất để giữ ấm cho bàn tay và bàn chân.

Giữ ấm bàn chân và bàn tay là vô cùng cần thiết

Tuy nhiên, tránh đi tất quá dày, vì chúng có thể khiến bạn dễ ra mồ hôi chân, khiến chân bị ẩm và bị lạnh.

3. Vận động thường xuyên

Nếu bạn đang ở ngoài trời lạnh, hãy liên tục vận động để tăng tuần hoàn máu, giúp cơ thể ấm lên từ bên trong. Bạn có thể chạy bước nhỏ, chạy nâng cao đùi tại chỗ, hoặc đi bộ vòng quanh để giữ ấm cơ thể.

Vận động thường xuyên giúp làm ấm cơ thể nhanh chóng

4. Uống nước ấm

Uống nước ấm có thể giữ cho bụng ấm áp, làm ấm cơ thể từ bên trong một cách nhanh chóng. Tốt hơn hết, bạn nên mang theo một bình nước, trà nóng trong bình giữ nhiệt mỗi khi ra ngoài vào mùa Đông.

Uống nước ấm giúp làm ấm cơ thể từ bên trong

Nguồn: Tổng hợp

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí

 

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe