Bác sĩ gia đình – Phần 1: Bạn của mọi nhà

Bác sĩ gia đình là một khái niệm không hề xa lạ ở các nước phát triển, tuy nhiên lại khá mới mẻ với người dân Việt Nam. Thậm chí, đôi khi còn có những người hiểu sai về vai trò của bác sĩ gia đình. Hãy cùng Ecomedic tìm hiểu bác sĩ gia đình là ai và đóng vai trò gì trong gia đình và xã hội nhé!


2.786

 

1. Bác sĩ gia đình là ai?

Khác với các bác sĩ chuyên khoa, hiểu biết sâu về một lĩnh vực, chuyên khoa mà họ đào sâu nghiên cứu như: tiêu hóa, tiết niệu, da liễu hay hô hấp; Bác sĩ gia đình lại chuyên khoa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cá nhân và gia đình. Chính vì vậy, bác sĩ gia đình là người có hiểu biết rộng và bao quát về các vấn đề sức khỏe, nhiều loại bệnh ốm đau phiền não.

Hệ thống bác sĩ gia đình MEDI Long Biên trao thẻ chăm sóc sức khỏe hộ gia đình

2. Bác sĩ gia đình sẽ giúp tôi bảo vệ sức khỏe mọi lúc mọi nơi?

Hoàn toàn chính xác! Bác sĩ gia đình là người chăm lo mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe cho bạn mọi lúc mọi nơi, không chỉ riêng bạn mà còn cả gia đình bạn. Bởi vì bác sĩ gia đình:

  • Là người đầu tiên tiếp xúc với bệnh nhân: Khi có vấn đề về sức khỏe, người mà bệnh nhân tìm đến đầu tiên là bác sĩ gia đình. Bác sĩ gia đình có thể xử lý được đến 90% bệnh tật mà người bệnh gặp phải. Nếu như có sự can thiệp của bác sĩ gia đình, chi phí cho người bệnh sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc nhập viện điều trị.
Bác sĩ gia đình là người đầu tiên tiếp xúc với bệnh nhân khi có vấn đề sức khỏe
  • Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình: Từ ông bà, bố mẹ, con cái đều được bác sĩ gia đình chăm lo sức khỏe thường xuyên và liên tục. Điều này không chỉ giúp bác sĩ hiểu rõ về gia đình để điều trị phù hợp mà còn biến bác sĩ gia đình như một thành vên khăng khít trong gia đình.
Bác sĩ gia đình chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình
  • Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên tục: bác sĩ gia đình sẽ giúp đỡ các thành viên trong gia đình vượt qua các vấn đề sức khỏe, tâm lí từ lúc sinh ra cho khi chết. Ngay từ khi đứa trẻ mới chào đời, bác sĩ gia đình sẽ theo dõi tình hình sức khỏe, chữa trị cho bé khi mắc bệnh, tư vấn chế độ dinh dưỡng khi bé lớn,… cứ như vậy cho đến khi bé lớn và trưởng thành.
Bác sĩ gia đình chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn mọi lúc mọi nơi
  • Cung cấp dịch vụ toàn diện: từ tư vấn, khám, điều trị cho đến dự phòng bệnh tật, tất cả đều được bác sĩ gia đình thực hiện nhằm giải quyết tốt nhất vấn đề sức khỏe cho bệnh nhân.

Hiện tại, ở Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội đều có những hệ thống bác sĩ gia đình vô cùng tận tâm và nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn cũng như người sử dụng dịch vụ. Hi vọng rằng những hệ thống bác sĩ gia đình chất lượng sẽ nhanh chóng phủ sóng để toàn xã hội có thể chăm sóc sức khỏe toàn diện một cách dễ dàng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe