Bác sĩ gia đình – Phần 3: Như bàn tay mẹ

Từ khi sinh ra đến khi lớn lên, không một đứa trẻ nào không ốm đôi lần. Khi trẻ ốm, bố mẹ thường rất lo lắng, vì trẻ quấy khóc, bỏ ăn, xanh xao, sút cân nhanh chóng và đặc biệt tâm lí của bố mẹ thường rất ngại đưa con đi khám tại bệnh viện. Tuy nhiên, nếu không chữa trị kịp thời, có thể để lại những hậu quả khó lường. Vậy có giải pháp nào để dung hòa những vấn đề trên?


946

 

1. Mỗi lần con ốm, bố mẹ đứng ngồi không yên

Ở trẻ nhỏ, do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, nên bé rất dễ bị ốm khi tiếp xúc với yếu tố gây bệnh và môi trường thuận lợi cho yếu tố gây bệnh như khói bụi, lông chó mèo, ẩm mốc, … Đặc biệt, ở độ tuổi đi học, các bé rất dễ mắc các bệnh lây truyền như chân tay miệng, cảm cúm, ho gà, … Thông thường, các bệnh ở trẻ thường khá đơn giản nhưng nếu không có cách xử trí kịp thời và hợp lí, sẽ để lại những hậu quả xấu về sau cả về thẩm mỹ, tâm lí, và trí tuệ.

Trẻ ốm khiến bố mẹ vô cùng lo lắng

Chính vì vậy, mỗi lần trẻ ốm, chỉ đơn giản là ho hay sốt, cũng khiến bố mẹ lo lắng rất nhiều, đứng ngồi không yên. Để con ở nhà tự chữa trị thì không an tâm, mà mang con tới bệnh viện thì cũng lo lắng vì môi trường xung quanh, vì quá tải, vì chất lượng dịch vụ, … Thương con là thế nhưng chẳng biết phải làm sao!

2. Hãy để bác sĩ gia đình sẻ chia nỗi lo của bố mẹ

Trên thực tế, bác sĩ gia đình là người chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên mọi lúc, mọi nơi, liên tục và toàn diện. Từ người già cho tới trẻ em, từ những bệnh thông thường cho đến những bệnh khó chữa, từ khám định kì cho đến khám khẩn cấp, bác sĩ gia đình luôn là người đầu tiên tiếp xúc với người bệnh khi có vấn đề về sức khỏe.

Bác sĩ gia đình là cánh tay đắc lực giúp bố mẹ chăm sóc con

Chính vì vậy, nếu các bố mẹ băn khoăn mỗi khi con ốm, bác sĩ gia đình sẽ là một gợi ý thích hợp. Con gào khóc mỗi khi tới bệnh viện, bác sĩ gia đình sẽ tới nhà khám cho con. Nửa đêm con sốt cao, bố mẹ không biết phải làm gì, bác sĩ gia đình sẽ có giải pháp. Con biếng ăn, chậm lớn, bác sĩ gia đình sẽ là người tư vấn, v.v. Tất cả những băn khoăn của bố mẹ, làm sao để chăm sóc con thật tốt đều trở nên dễ dàng hơn khi có bác sĩ gia đình.

Với con, Bác sĩ gia đình như người mẹ thứ hai. Với gia đình, bác sĩ như người bạn thân thiết.

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe