Bác sĩ gia đình – Phần 4: Hỗ trợ từ công nghệ số

Bác sĩ gia đình là một mô hình rất quen thuộc và được ưa chuộng ở các nước phát triển, Ở Việt Nam, mô hình này cũng đã được triển khai cách đây khá lâu, tuy nhiên chưa rộng rãi mặc dù chất lượng dịch vụ được đánh giá khá cao. Nguyên nhân là do đâu? Có biện pháp nào có thể giải quyết vấn đề này? Đây thực sự là vấn đề được chính các bác sĩ gia đình và bệnh nhân vô cùng quan tâm.


851

 

1. Kết nối giữa người bệnh và bác sĩ gia đình

Không cần bàn cãi nhiều, hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám và chữa bệnh liên tục và toàn diện của các gia đình Việt Nam ngày một tăng, đặc biệt là các gia đình có người già và trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nhu cầu có bác sĩ gia đình chăm lo sức khỏe cho tất cả các thành viên trong nhà là vô cùng cao, nhất là ở hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Nhu cầu bác sĩ gia đình ngày một tăng

Tuy nhiên, tìm bác sĩ gia đình ở đâu sao cho nhanh, chất lượng và phù hợp với tính chất gia đình lại là một trở ngại lớn với các gia đình. Do đó, một công cụ kết nối giữa bác sĩ gia đình và các gia đình là vô cùng cần thiết.

2. Công nghệ mang bác sĩ gia đình tới gần người bệnh hơn

Sống trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, rất nhiều bài toán khó đã có lời giải đáp nhờ sự hỗ trợ thông minh và đơn giản từ công nghệ số. Vấn đề kết nối giữa bác sĩ gia đình và bệnh nhân cũng không phải một ngoại lệ. Khi Internet ra đời, chúng ta có thể kết nối những con người từ hai nửa thế giới, vậy thì không có lí do gì mà ngày nay, chúng ta không thể kết nối giữa hai nhóm người: cung cấp dịch vụ và có nhu cầu dịch vụ. Bệnh nhân muốn tìm bác sĩ gia đình nhưng không biết ở đâu, công nghệ số sẽ cung cấp danh sách. Bệnh nhân muốn tìm bác sĩ gia đình chất lượng, công nghệ số sẽ cung cấp thông tin đánh giá. Bệnh nhân muốn tìm bác sĩ gia đình phù hợp với gia đình mình, công nghệ sẽ cung cấp dữ liệu. Rõ ràng, tất cả đều nằm trong khả năng của chúng ta, mang bác sĩ gia đình tới gần bệnh nhân hơn nhờ công nghệ. Nhờ đó, các gia đình có thể tìm kiếm và lựa chọn bác sĩ phù hợp với gia đình mình một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Công nghệ kết nối bác sĩ gia đình và bệnh nhân

Quả thực, với sức mạnh của công nghệ, không gì là không thể! Bạn có thể tìm kiếm ngay cho gia đình mình một bác sĩ gia đình vừa ý, chỉ với một chiếc smartphone!

Nguồn: Tổng hợp

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe