Bạn đã biết sử dụng bao cao su đúng cách?


786

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể biết cách sử dụng bao cao su một cách đúng cách đảm bảo an toàn khi quan hệ đặc biệt là những người mới lần đầu sử dụng, vậy làm cách nào để sử dụng bao cao su đúng nhất. Sau đây Ecomedic.vn sẽ chia sẻ cho các bạn trong bài viết tư vấn sử dụng bao cao su đúng cách an toàn, đảm bảo các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích đấy nhé.

Kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng
– Bao cao su phải còn hạn sử dụng, còn nguyên gói, không quăn gói, bao mềm, màu không loang lổ.

– Bạn cần kiểm tra kỹ thời hạn sử dụng và đảm bảo bao cao su còn nguyên vẹn không bị “châm kim”.

Ecomedic - he sinh thai y te - hoi bac si mien phi - su dung bao cao su (1)

Kiểm tra kĩ trước khi dùng 

– Trước khi dùng nên dùng tay bóp bên ngoài vỏ nếu không khí bên trong vẫn căng không bị xẹp xuống là đủ tiêu chuẩn khi sử dụng.

  • Khi xé vỏ,nên xé theo đường viền, chú ý không để móng tay hoặc vật nhọn, sắc cạnh như đồ trang sức đâm vào làm hỏng.

Các bước sử dụng bao cao su đúng cách

Bước 1 + 2: Đẩy bao về một phía, xé vỏ và lấy ra nhẹ nhàng, tránh làm rách bao. Các bạn nhớ xé bao một cách cẩn thận, không nên dùng kéo hoặc dao để cắt vỏ bao mà nên dùng tay. Trên mỗi bao cao su đều có đường xé giúp chúng ta xé bao ra dễ dàng.

Ecomedic - he sinh thai y te - hoi bac si mien phi - su dung bao cao su (2)

Xé vỏ theo đương viền để tránh làm rách bao cao su

Bước 3: Kiểm tra mặt bao cuốn phải nằm ngoài dương vật. Chú ý bóp núm của bao cao su cho không khí không còn bên trong khi mang vào.

Bước 4: Bạn nên vuốt bên ngoài bao để chắc chắn rằng không có không khí bên trong bao để tạo độ dính trên thân dương vật.

Ecomedic - he sinh thai y te - hoi bac si mien phi - su dung bao cao su (3)

Thực hiện đeo bao cao su theo từng bước

Bước 5: Bạn cuộn, vuốt tuột vòng cuốn ra để bao che phủ toàn bộ dương vật cho đến tận gốc.Trong lúc quan hệ, nếu bao cao su bị cuốn ngược lên, bạn hãy cuốn xuống lại ngay để tránh tình trạng bao tuột bao ra ngoài. Nếu bị tuột ra ngoài, bạn hãy tạm ngừng quan hệ và thay bằng 1 chiếc mới.

Bước 6: Sau khi xuất tinh, một tay giữ nhẹ vành bao và rút dương vật ra khỏi khi còn cương cứng, bạn nên cầm lấy phần dưới của bao và rút từ từ ra khỏi âm đạo.

Bước 7+8: Tháo bao ra, tránh để tràn tinh dịch ra ngoài. Thắt nút phần dưới của bao cao su và bỏ vào sọt rác. (Không để dương vật lại gần bộ phận sinh dục bạn tình nữa.).

Ecomedic - he sinh thai y te - hoi bac si mien phi - su dung bao cao su (4)

Tổng hợp các bước sử dụng bao cao su

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su

– Bao cao su có thể bị tuột ra khỏi dương vật sau khi xuất tinh, bị rách do không sử dụng đúng cách hoặc bị xé khi mở gói, bị rách hoặc tuột vì chất liệu nhựa bị hỏng (thường do quá hạn sử dụng, cất giữ không đúng cách hoặc bị dính dầu). Tỉ lệ rách bao cao su là từ 0,4% đến 2,3%, tỉ lệ tuột là 0,6% và 1,3%.

– Bao cao su tiêu chuẩn vừa cho hầu hết kích cỡ dương vật mặc dù nhiều nhà sản xuất bán loại khít hoặc loại lớn. Vài nhà sản xuất cũng bán các loại bao cao su vừa kích cỡ dương vật khách hàng và đảm bảo rằng chúng tin cậy và tăng khoái cảm hơn.

– Đặc biệt, ngay cả khi mang bao cao su đúng cách, nguy cơ lây nhiễm AIDS vẫn còn khoảng 20-25% vì kích thước virus rất nhỏ (chỉ 0,1 micrômét), nhiều khi có thể lọt được qua lớp màng bao cao su và truyền sang bạn tình.. Một nghiên cứu khác còn cho tỷ lệ lây nhiễm trong mỗi lần dùng lên đến 33%. Nếu biết về tỉ lệ này, tất nhiên không ai dám bỏ qua khi AIDS là một căn bệnh chết người chưa có thuốc chữa. Điều này càng trở nên nguy hiểm khi nhiều người tưởng rằng chỉ cần sử dụng bao cao su thì sẽ ngăn ngừa được tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm HIV.

Ecomedic - he sinh thai y te - hoi bac si mien phi - su dung bao cao su (5)

Bao cao su – một trong những biện pháp tránh thai an toàn

– Tùy theo loại thất bại khi dùng bao cao su mà có các mức độ thâm nhập tinh dịch khác nhau. Một nghiên cứu cho thấy khi bị rách bao tinh dịch sẽ bị thâm nhập một nửa so với không dùng bao. Còn khi bị tuột thì chỉ 1/5 tinh dịch bị thâm nhập.. Mặc dù nếu bao cao su không bị rách hoặc tuột, 1–2% phụ nữ được kiểm tra là vẫn có tinh dịch sau khi quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su, do bị thẩm thấu qua lớp màng cao su. Sử dụng hai bao cao su cùng lúc cũng tăng khả năng hỏng bao cao su.

Hy vọng với tư vấn sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ trên đây các bạn đã biết cách sử dụng bao cao su một cách đúng nhất an toàn đảm bảo khả năng tránh thai hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe