Bệnh khó nói, ngại đi khám phải làm sao ?

Những bệnh khó nói như bệnh về nam khoa, bệnh phụ khoa hay các bệnh xã hội, theo các chuyên gia phân tích tâm lý, đại đa số chúng ta khi mắc những bệnh này đều có tâm lý ngại đến các cơ sở khám chữa bệnh. Vậy có giải pháp nào khắc phục tình trạng này không ?


972

Theo thống kê của bộ y tế:

CÓ 50 – 55% ĐÀN ÔNG GẶP VẤN ĐỀ VỀ NAM KHOA

Có 50-55% đàn ông sau 35 tuổi gặp vấn đề về nam khoa nhưng rất ít trong số đó dám đến các trung tâm y tế khám bệnh. Đến khi bệnh có dấu hiệu nặng ảnh hưởng tới sức khỏe và chức năng sinh sản thì mới lo lắng tìm kiếm phương pháp chữa trị. Song lúc này việc điều trị sẽ gặp những khó khăn nhất định.

GẦN 90% PHỤ NỮ MẮC BỆNH PHỤ KHOA

Trong khi ở những quốc gia phát triển trên thế giới, khám phụ khoa được coi là một phần bắt buộc cần phải kiểm tra định kì, thì ở nước ta, đa số các chị em vẫn chưa thật tự tin để nói “có” với việc khám chữa các bệnh liên quan đến “vùng tam giác”.

Theo thống kê của Bộ Y tế, các trường hợp nhiễm phụ khoa tăng từ 17 – 25% mỗi năm. Trên thực tế, con số này còn cao hơn rất nhiều, bởi lẽ, rất nhiều người mắc bệnh nhưng còn ngại đi khám, đặc biệt là những bạn trẻ đang trong tuổi trưởng thành – lứa tuổi còn nhiều e ngại với vấn đề nhạy cảm này.

TỈ LỆ  MẮC BỆNH XÃ HỘI NGÀY CÀNG TĂNG ?

Bệnh xã hội là cụm từ được nhiều người nhắc tới, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bệnh xã hội là bệnh gì? Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa cho biết: “Tỉ lệ mắc bệnh xã hội ngày càng cao ở cả nam và nữ, một phần là do thiếu hiểu biết về bệnh lý, ngại đi khám tại các cơ sở khám chữa bệnh nên không có phương pháp phòng tránh và điều trị kịp thời. Dẫn tới những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản”.

NHƯNG CHỦ QUAN, NGẠI ĐẾN CÁC CƠ SỞ KHÁM CHỮA BỆNH

Trên đây là những thống kê về một trong số các bệnh khó nói, và đặc điểm chung là hầu hết mọi người đều chủ quan, ngại đi khám, ngại đến các cơ sở khám chữa bệnh.

Vậy bài toán đặt ra là làm sao để giải quyết được vấn đề này ? làm thế nào để thay đổi thói quen của mọi người ? Khắc phục để giảm tải tình trạng gia tăng bệnh như thế nào ?

Ecomedic ra đời với sứ mệnh xây dựng cộng đồng y tế thông minh. Trăn trở với điều đó, đội ngũ ECOMEDIC luôn xác định và theo đuổi một sứ mệnh duy nhất: mang dịch vụ y tế CHẤT LƯỢNG CAO đến từng người dân. Và sắp tới đây Ecomedic sẽ mang đến giải pháp tư vấn khám bệnh trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, đột phá trong việc “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng mọi lúc – mọi nơi”

Ra đời một ứng dụng video call với bác sĩ mọi lúc mọi nơi ?

Tìm kiếm bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh uy tín đơn giản, nhanh chóng ?

Chẩn đoán sơ bộ, tư vấn khám chữa bệnh nhanh chóng 24/24 ?

Bệnh án điện tử trực tuyến ?

ECOMEDIC hiểu rằng để tạo nên một sự đột phá trong quy trình khám chữa bệnh không phải là chuyện một sớm một chiều. Nhưng ECOMEDIC tin rằng, sự đồng hành, sẻ chia và kết nối của tất cả các bạn với ECOMEDIC là động lực to lớn giúp chúng tôi nỗ lực hết mình, xây dựng một hệ sinh thái y tế công nghệ số đầu tiên dành cho người Việt.

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe