Bệnh thủy đậu
– Là loại bệnh thường gặp nhất và dễ nhận biết nhất ở trẻ nhỏ. Trẻ rất dễ mắc bệnh này. – – Bệnh lây lan do người bệnh ho phát tán virus trong không khí và người lành hít phải.
– Triệu chứng: triệu chứng bệnh chỉ xuất hiện sau 10 – 21 ngày từ khi nhiễm virus. những vết phồng đỏ mọng nước nổi lên trên da. Chúng gây ngứa và sau đó đóng vảy.
– Chữa trị: hầu hết các trường hợp mắc bệnh chỉ được điều trị các triệu chứng. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có chỉ định tiêm vắc-xin phòng thủy đậu.
– Trên đây là một số bệnh thường gặp vào mùa thu – mùa đông  mà trẻ hay bị mắc phải . rất mong các bậc phụ huynh học sinh và cô giáo có biện pháp phòng tránh các bệnh thường gặp vào mùa thu, mùa đông cho trẻ.

Cảm cúm

Cảm do virus gây ra và lây lan qua không khí hoặc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Cúm là bệnh về đường hô hấp do virus. Bệnh lây lan qua nước bọt, nước mũi/đờm của người mang bệnh.

Ecomedic - he sinh thai y te - hoi bac si mien phi - di mau giao (2)

Bệnh cảm cúm

Triệu chứng: người bị cảm thường nghẹt mũi, chảy nước mũi, sốt, đau đầu, ho, sưng họng hoặc mệt mỏi. Bệnh cúm thường có triệu chứng sốt, đau các cơ, ho khan, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau đầu và mệt mỏi.
Chữa trị: không có thuốc nào chữa 2 loại bệnh trên nhưng hãy cho trẻ nghỉ ngơi và uống nhiều nước. Nên cho trẻ nghỉ học vài ngày. Hiện đã có vắc-xin phòng cúm nhưng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đưa trẻ đi tiêm.

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí