Răng miệng

vuvu123xxx@gmail.com

ngày gửi : 05:11 21/07/2021 Y tế dự phòng

Bác sĩ ơi, bố em năm nay 46 tuổi đêm ngủ thỉnh thoảng lại cắn trúng lưỡi. Vậy có cách gì để điều trị bệnh này không ạ?

Chào bạn!
Sau đây là một số nguyên nhân gây cắn lưỡi khi ngủ
Nghiến răng và niềng răng cũng có thể xảy ra tình trạng tự cắn lưỡi. Niềng răng làm thay đổi cấu trúc hàm, một số người đeo niềng cần phải sử dụng các vật liệu dẻo chèn vào các vùng hàm răng để hạn chế cắn lưỡi và giảm tổn thương do cắn lưỡi gây ra.
Chứng ngưng thở khi ngủ có thể gây ra hiện tượng này. Tình trạng thư giãn của lưỡi khi ngủ làm lưỡi không chỉ chặn phía sau cổ họng gây ngưng thở, mà còn có thể trượt vào giữa các răng và có thể tự cắn lưỡi trong thời điểm khó thở. Cắn lưỡi có thể xảy ra nhiều lần trong một đêm.
Stress cũng là một nguyên nhân gây cắn lưỡi khi ngủ
Cách khắc phục:
Đến bác sĩ chuyên khoa chăm sóc răng miệng định kỳ ít nhất mỗi năm 2 lần, thậm chí đến thường xuyên hơn nếu cần chăm sóc thêm do liên quan đến vấn đề cắn lưỡi gây ra.
Sử dụng các dụng cụ bảo vệ răng miệng cũng là một phương pháp hiệu quả hạn chế tình trạng cắn lưỡi.
Stress có thể ảnh hưởng xấu lên nhiềsu khía cạnh của sức khoẻ, trong đó có gây ra tật cắn lưỡi trong khi ngủ. Một lối sống lành mạnh, kiểm soát stress tốt và chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt hơn
Chúc bạn khoẻ mạnh!
 

Bình luận

Hỗ trợ Ecomedic | ngày gửi : 05:11 21/07/2021
Cảm ơn ban đã sử dụng dịch vụ của Ecomedic. Câu hỏi của bạn đã được gửi tới Đội ngũ Bác sĩ Ecomedic và sẽ sớm được phản hồi lại

Câu hỏi vừa xem

Tìm kiếm gần đây

Danh sách phòng khám

Danh sách bác sỹ