Bệnh da liễu

Annatien2302@gmail.com

ngày gửi : 08:28 18/08/2021 Y tế dự phòng

Chào bác sĩ, mình có em trai bị bệnh da liễu từ nhỏ cho đến khi mất là 9 tuổi. Đi khám ở Hà Nội và Huế đều được chẩn đoán là “Chàm khúc xạ” cụ thể là khúc xạ ánh sáng mặt trời. Những chỗ có quần áo thì không bị, còn mặt, cánh tay và đầu gối trở xuống đều bị những vết chàm màu đen như hạt đậu. Nhất là mặt và cổ bị nặng nhất. Thời gian sau còn xuất hiện thêm một vài nốt sần như bệnh Bowen và xuất hiện một số u có rễ khá dài, cộng thêm mắt bị yếu dần vì có màng đục đục ngày càng bao phủ. Cho mình hỏi bác sĩ đã gặp trường hợp này chưa ạ? Và có cách chữa trị không ạ? Bác sĩ cho mình xin thêm thông tin về bệnh này với ạ. Cám ơn bác sĩ. Hiện em trai mình vì khối u chèn ở mũi nên đã mất cách đây 2 năm.

Tan Nguyen

Trước hết, mình xin cảm thông và chia buồn cùng bạn. Chàm khúc xạ thì mình có gặp, trường hợp sau thì mình chưa gặp. Cách chữa trị thì có nhưng thường không dứt điểm. Mình không biết bạn cần cách chữa để làm gì ? Nhưng các bác sĩ đi khám ở HN và Huế có lẽ đã làm rất tốt. Cách chữa dài và phức tạp và tùy thuộc bệnh nhân, dựa trên lâm sàng của bệnh nhân với các chỉ số xét nghiệm...vv mới có thể kết luận. Vì vậy mình rất tiếc không thể đưa ra cách chữa giúp bạn. Và cũng để tránh nhiều bạn đọc được tự chữa không đúng sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc. Bạn thông cảm nhé!

Bình luận

Hỗ trợ Ecomedic | ngày gửi : 08:28 18/08/2021
Cảm ơn ban đã sử dụng dịch vụ của Ecomedic. Câu hỏi của bạn đã được gửi tới Đội ngũ Bác sĩ Ecomedic và sẽ sớm được phản hồi lại

Câu hỏi vừa xem

Tìm kiếm gần đây

Danh sách phòng khám

Danh sách bác sỹ