Cha mẹ đã vô tình “kích dục” con thế nào?


823

Trẻ em dù nhỏ nhưng sự quan sát và làm theo người lớn rất nhanh. Chính vì vậy, những hành động sau đây là nguyên nhân mà bố mẹ đã vô tình kích dục cho con từ khi còn rất sớm. Chúng khiến trẻ tò mò và muốn tìm hiểu về tình dục

Dù trẻ em ở độ tuổi còn khá nhỏ nhưng nếu được tiếp xúc và ảnh hưởng nhiều từ những hành động mang tính “gợi cảm” của người lớn cũng sẽ có những phản ứng từ cơ thể. Chúng khiến trẻ có cảm giác tò mò và dẫn tới hành động.

Vô tư thay đồ trước mặt con

 

Thay đồ trước mặt con

– Cha mẹ cứ nghĩ đó là chuyện bình thường và nghĩ rằng các con không để ý và không có phản ứng gì
-Nhưng trên thực tế việc đó khiến các con nhìn thấy những bộ phận nhạy cảm của người lớn từ nhỏ và chúng cảm thấy tò mò muốn tìm hiểu
-Đặc biệt là với các bé trai, nếu để các con thấy mẹ thay đồ thì mọi cảm giác và kích thích tính dục của con sẽ tăng lên rất nhiều

Hôn con quá nhiều

– Đây là một tình trạng các bà mẹ hay mắc phải, vì quá yêu con mà các mẹ sẵn sàng hôn con ở bất cứ bộ phận nào. Má, chán, môi, thậm chí là còn hôn cả những vùng nhạy cảm cũng có thể gây kích dục bé
– Ngay cả ông bà và các bác trong nhà cũng đều nghĩ đó là cách thể hiện tình cảm với trẻ, ai cũng nghĩ “đùa tí thôi mà” nhưng không nhận thức rằng họ đã xâm hại và có nhiều hành động kích dục trẻ em, hành vi này còn có thể truyền vi khuẩn vào bộ phận sinh dục của trẻ, chưa kể việc đó cũng khiến bọn trẻ con không có thói quen tự bảo vệ các bộ phận trên cơ thể mình.
– Trẻ có toàn quyền với cơ thể của mình, cha mẹ cần cho phép trẻ quyền được từ chối ôm hoặc hôn bất kỳ ai mà trẻ không muốn, kể cả cha mẹ và ông bà, vì tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em không phải chỉ có người lạ, mà đối tượng còn có thể chính là những người thân quen và trong gia đình .

Cho con ngủ chung giường

– Theo phong tục tập quán quen thuộc của Việt Nam, xuất phát từ việc lười ra khỏi giường vào ban đêm, thích sự tiện lợi khi chăm con sơ sinh, các mẹ đã ngủ chung với con ngay từ ngày đầu tiên trở về từ bệnh viện. Các mẹ cảm thấy có sự chăm sóc, ôm ấp của các mẹ, con sẽ lớn nhanh. Tuy nhiên, không nói đến việc ôm ấp con tại nơi kín gió sẽ gây ra tình trạng thiếu oxi, việc gần gũi con quá đáng cũng là cách thức truyền vi khuẩn cho con nhanh nhất thì việc ngủ chung cũng tạo điều kiện cho con xem cảnh nóng ngay từ khi còn bé xíu.

Đa số các bà mẹ việt nam mắc phải thói quen này

– Các mẹ đã ngủ chung với con đều biết rằng chẳng dễ dàng gì khi cho con ra ngủ riêng, tâm lý sợ con gặp chuyện, sợ con dậy khóc giữa đêm, cộng với việc cha mẹ cũng thích dính vào con và cả sự phản đối quyết liệt của con sẽ làm cho mọi việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng cha mẹ thì phải có sự gần gũi, vì việc ngủ chung này, các con sẽ được chứng kiến nhiều cảnh nóng và diễn ra hàng ngày nên ngấm vào con rất nhanh, các cha mẹ nghĩ con ngủ say thì không có đâu nhé, ngủ mấy mà khi bị tiếng động cùng với cái giường rung lên ầm ầm thì con sẽ có lúc tỉnh dậy thôi.
– Đó là chưa kể việc ngủ chung cũng làm con quen với cảnh cha mẹ hớ hênh quần áo. Khi ngủ mấy ai chắc chắn là mình đứng đắn và lịch sự, phần cơ thể của bố hoặc mẹ hở ra có thể con nhìn thấy và sẽ vô cùng tò mò, thậm chí bị kích dục ngay từ khi còn rất nhỏ.

Cho con chơi các thiết bị điều khển  từ xa qua sớm
Hạn chế cho con tiếp xúc với công nghệ quá sớm

– Các cha mẹ chắc chắn phải đồng ý với tớ là các trang web, các hình ảnh khiêu dâm vô tư xuất hiện khắp nơi trên máy tính, điện thoại, trong facebook mặc dù chúng ta không hề làm gì, những phần tử xấu trên mạng thông tin liên tiếp tìm cách chui lên màn hình của chúng ta vì mục đích kinh doanh
– Nếu con chơi với các thiết bị điều khiển từ xa  chắc chắn sẽ có lúc con nhìn thấy và chuyện con bị kích thích là đương nhiên thôi, cha mẹ cũng cần xem xét đến sách vở mà con đọc nữa nhé., cẩn tắc vô áy náy, có nhiều trang sách cũng bậy bạ lắm đấy.

Gán ghép con với bạn khác giới lúc còn nhỏ.

Chuyện này không đơn giản đâu, việc cứ xui con hôn hít bạn khác giới sẽ làm cho con quen với những hành động thể hiện tình cảm nam nữ khi còn quá bé, vhuyện đùa này cũng đã từng để lại hậu quả, cha mẹ lưu ý nhé.

Cho con nghe những câu chuyện người lớn.

– Cho con nghe những câu chuyện người lớn. Thói quen buôn dưa của các mẹ cũng sẽ gây kích dục cho trẻ đấy nhé
– Các con nghe và hiểu chứ không phải trẻ con không biết gì. Vì thế, nếu muốn buôn dưa, các cha mẹ tránh buôn trước mặt con, nghe lỏm là điều bọn trẻ (cả người lớn nữa) rất thích thú và quan tâm, chúng nó sẽ khắc ghi lời buôn dưa hơn là những lời giáo huấn đạo đức của bố mẹ hàng ngàn lần.

Cuộc sống có quá ít hoạt động

 

Tích cực cho con tham gia các hoạt động giã ngoại

. Cha mẹ luôn sợ con mình bẩn, ngã, bị thương nên càng cố bọc con lại, chăm sóc và cấm con hoạt động. Năng lượng dư thừa, con không biết xả đi đâu cộng với cuộc sống quá nghèo nàn, ít niềm vui sẽ có thể là nguyên nhân con tìm đến việc tự kích dục bản thân, vì vậy, cái con cần là một cuộc sống bận rộn với lịch hoạt động liên tiếp và thú vị. Các cha mẹ cần lưu ý giúp con nhé.
– Các cha mẹ lưu ý, có nhiều sự việc khủng khiếp xảy ra như câu chuyện tớ nghe từ chính nạn nhân là 1 bạn trai sinh hoạt tình dục từ năm 7 tuổi, 1 cậu bé lên 9 bị xâm hại, một vài trường hợp chết vì vi khuẩn lạ có lẽ cũng khiến chúng ta phải xem lại cách hành xử của chính chúng ta, có thể nói, sự vô tình và thiếu hiểu biết của cha mẹ cũng như những người xung quanh có thể gây hại lớn cho trẻ em, các cha mẹ cố gắng đọc sách tìm hiểu nhiều để tránh cho trẻ những vấn đề kinh khủng này nhé. Cảm ơn các cha mẹ.

 

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí
Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe