CHIA SẺ KINH NGHIỆM QUẢN LÝ NHÀ THUỐC HIỆU QUẢ


347

Kinh doanh dược phẩm đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ khiến nhiều người vẫn lầm tưởng chỉ cần có tiền mở nhà thuốc là có thể sinh lời. Thực tế chủ hiệu thuốc phải có chiến lược quản lý nhà thuốc hiệu quả và quản lý nhân viên tốt thì mới thu được lợi nhuận cao.

Bạn nên đặt tiêu chí thuốc chất lượng nên hàng đầu vì lợi ích và uy tín lâu dài của nhà thuốc. Khi lấy hàng, chủ hiệu thuốc cần tìm hiểu kỹ giá cả, phần trăm chiết khấu đối với các công ty dược phẩm hoặc các đại lý bán thuốc giá sỉ để quản lý nhà thuốc hiệu quả hơn.

Chiến lược cạnh tranh

Để xây dựng chiến lược cạnh tranh hoàn hảo, chủ hiệu thuốc cần nắm bắt được nhu cầu của thị trường. Tùy vào mỗi phân khúc khách hàng mà điều chỉnh cung cách phục vụ và tư vấn các loại thuốc sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể khảo sát giá cả và kỹ năng quản trị nhà thuốc của các đối thủ cạnh tranh. Từ đó cân nhắc nên đi theo hướng lấy giá cả hay chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng.

Tiêu chí tuyển dụng nhân sự để quản lý nhà thuốc hiệu quả.

Nhân viên bán hàng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng và đem lại lợi nhuận cao cho hiệu thuốc. Bạn hãy chọn những dược sĩ có bằng cấp hoặc những người có kinh nghiệm bán thuốc để yên tâm về kỹ năng dược lý của họ. Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên đưa nhân viên bán hàng của mình đi tập huấn, đào tạo giúp họ nâng cao kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng.


Lựa chọn nhân viên bán hàng có kinh nghiệm và tư vấn tốt

Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả

Nhiều nhà thuốc mới mở hiện nay phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau trong quá trình vận hành. Vấn đề quản lý kho hàng với số lượng thuốc lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn loại. Làm sao để biết được các loại thuốc sắp hết hạn? Hay vấn đề quản lý bán hàng để cập nhật chính xác dữ liệu và giảm nguy cơ thất thoát hàng hóa. Với phần mềm quản lý nhà thuốc Medlink, bạn sẽ giải quyết được toàn bộ những lo ngại trên một cách nhanh nhất.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Medlink.vn

Đầu tư phần mềm quản lý nhà thuốc Medlink là lựa chọn đúng đắn giúp hiệu thuốc tiết kiệm chi phí quản lý, kiểm soát và thuê thêm nhân viên bán hàng. Phần mềm cho phép bạn quản lý các mặt hàng thông qua mã QR hoặc mã barcode, thống kê chính xác các giao dịch xuất và nhập hàng. Công việc kiểm kho định kỳ đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ngoài ra, tính năng AI giúp cảnh báo tương tác thuốc và thuốc gần hết hạn sử dụng cũng là tính năng nổi bật của phần mềm này.

Đăng ký sử dụng tại : https://medlink.vn/

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe