Công việc bàn giấy làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Công việc bàn giấy làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim


674

Môi trường làm việc căng thẳng, thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính và ít vận động,.. là những nguyên nhân khiến dân văn phòng phải đối mặt với nhiều mầm bệnh. Trong đó có nhóm bệnh tim mạch như loạn nhịp tim, phình động mạch, tắc nghẽn động mạch, suy tim, bệnh các van tim…

Những người làm việc quá 10 tiếng một ngày có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn đến 60%

Đặc thù công việc phải ngồi nhiều là một trong những thủ phạm gây các bệnh tim mạch. Một nghiên cứu đăng ở tờ Medical Billing Coding chỉ ra, tỷ lệ mắc bệnh tim ở những người làm việc ở tư thế ngồi cao gấp 2 lần người làm việc ở tư thế đứng.

 

Khi ngồi, các bộ phận của cơ thể trở về trạng thái tĩnh, mỗi phút tĩnh lại giảm tiêu thụ năng lượng 1 Kcalo; lượng enzym chống béo phì cũng giảm 90%. Nếu ngồi trên 2 giờ thì lượng cholesterol có lợi cũng giảm sút tương ứng. Tất cả các yếu tố này làm tăng nguy cơ béo phì, những người béo phì dễ bị cao huyết áp, đây là nguyên nhân dẫn tới các tai biến về tim mạch như: suy tim, tắc động mạch vành, ứ đọng tuần hoàn ngoại vi do chi dưới ngừng hoạt động…

Triệu chứng đau thắt ngực rất nguy hiểm vì khó phân biệt với nhồi máu cơ tim.

Một số triệu chứng của các bệnh tim mạch: Hồi hộp, lo lắng, run tay, đau nhói, tức ở ngực, khó thở, phù chân…

Thói quen ăn uống: làm việc ít 8 tiếng một ngày và thời gian nghỉ trưa chỉ vào khoảng 1 tiếng, phần lớn dân văn phòng lựa chọn đồ ăn với tiêu chí nhanh gọn, sử dụng thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn,,… Đây cũng là lý do khiến các bệnh lý về tim mạch ở dân văn phòng ngày một gia tăng.

Ngồi quá nhiều và thức ăn nhanh là nguyên nhân gây ra các bệnh lý tim mạch

Những triệu chứng trên có thể gặp với hầu hết mọi người, nhưng đang lo ngại hơn ở những người làm việc văn phòng, do tính chất công việc phải ngồi nhiều, ít tiếp xúc với không khí tự nhiên, ít vận động,…ảnh hưởng đối với hệ hô hấp, và đe dọa sức khỏe tim mạch.

Để có một trái tim khỏe mạnh, cần kết hợp nhiều phương pháp, từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày: luyện tập thể dục đều đặn và vận động hợp lý để ổn định huyết áp, giảm lượng mỡ thừa… chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung chất xơ có trong rau xanh, hạn chế đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều đạm và béo, tránh ăn quá mặn… để phòng ngừa các bệnh lý tim mạch tốt nhất. Ngoài ra, mỗi người cần trang bị cho mình kiến thức về y tế, rèn luyện thân thể, hạn chế những thói quen không tốt có hại cho sức khỏe.

Ecomedic hi vọng dân văn phòng qua bài viết này sẽ lưu tâm đến thói quen làm việc của mình hơn để phòng tránh những nguy cơ từ bệnh tim.

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí
Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe