Điều trị ung thư bằng nam châm


677

Nam châm có thể được sử dụng để đốt cháy các tế bào ung thư, theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường đại học London (Anh)

Các tế bào ung thư có thể bị đốt cháy bằng nam châm

Có thể dùng từ trường để khiến cho tế bào ung thư tự hủy

– Các nhà khoa học đã phát hiện thấy rằng các tế bào ung thư có thể bị đốt cháy bằng phương pháp cho  các hạt ôxít sắt kết hợp với từ trường của nam châm, phương pháp này có thể giúp tăng nhiệt độ quanh khối u lên 6 độ C so với nhiệt độ cơ thể, khiến các tế bào ung thư chết dần.
– Các nhà khoa học hy vọng nghiên cứu mới này sẽ trở thành một liệu pháp mới trong điều trị bệnh ung thư trong tương lai gần. Ưu điểm của phương pháp mới này là không gây ra những phản ứng phụ và gây tổn tương các tế bào khỏe mạnh như phương pháp điều trị bằng hóa trị liệu hiện nay.
– Tiến sĩ Janes, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Nếu các tế bào ung thư được đốt nóng lên ở nhiệt độ lên tới 43 độ C, chúng sẽ bị chết. Thân nhiệt bình thường của chúng ta là 37 độ C vì thế việc đốt nóng các tế bào ung thư ở nhiệt độ 43 độ C khá dễ dàng bằng công nghệ sử dụng nam châm”.
– Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các tế bào gốc để đưa các nano phân tử ôxít sắt tới khối u trong cơ thể chuột. Sau đó, các nhà khoa học sử dụng từ trường của nam châm để khiến các phân tử ôxít sắt chuyển động và tạo ra nhiệt lượng có thể đốt cháy các tế bào ung thư.
– Kết quả thử nghiệm trên những khối u ở chuột cho thấy, phương pháp này có thể làm tăng nhiệt độ của khối u lên tới 60 độ C. Tiến sĩ Janes cho biết phương pháp này có thể được phát triển trong điều trị bệnh ung thư phổi.
– “Chúng tôi vẫn đang ở những giai đoạn đầu của nghiên cứu, nhưng chúng tôi nghĩ rằng phương pháp này rất có triển vọng. Phương pháp đột phá này có thể được phát triển để điều trị các bệnh nhân ung thư phổi trong tương lai”, tiến sĩ  Janes cho biết.

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe