HỒ SƠ SỨC KHỎE CÁ NHÂN – BƯỚC TIẾN MỚI TRONG TƯ DUY CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Từ trước đến nay, người dân Việt Nam thường có thói quen khi có bệnh thì mới đi khám. Và mỗi lần đi khám sẽ có một cuốn bệnh án riêng cho lần khám bệnh đó. Ngày nay, khi xu thế chăm sóc sức khỏe chủ động lên ngôi, chúng ta cần một công cụ tương xứng, đáp ứng nhu cầu của người bệnh - nhiều hơn những gì bệnh án đang làm.


939

1. Thiếu sót của bệnh án

Thiếu cập nhật: Thông thường, mỗi lần khám bệnh, chúng ta sử dụng một cuốn bệnh án riêng rẽ, thông tin ở những lần khám sau hoàn toàn độc lập với thông tin của những lần khám trước đó. Chính vì vậy, thông tin tình trạng sức khỏe của bạn không được cập nhật một cách liên tục, thậm chí có thể dễ dàng bị thiếu sót, nhầm lẫn vì những lí do chủ quan của người viết.

Không liên tục, tự động hóa: Thông thường, với các bệnh án cho bệnh nhân mạn tính, tình trạng sức khỏe được cập nhật hàng tháng. Chỉ trong trường hợp đặc biệt, điều trị nội trú tại bệnh viện với sự chăm sóc và theo dõi của đội ngũ nhân viên y tế, thông tin mới được cập nhật mỗi 3, 6 hoặc 12 giờ. Ngày nay, khi nhu cầu cập nhật tình trạng sức khỏe của bệnh nhân là mỗi phút mỗi giờ thì bệnh án truyền thống không thể đáp ứng được. Chúng ta cần một công cụ mới thông minh hơn, tự động cập nhật các thông tin, chỉ số cần thiết để theo dõi sức khỏe xát xao hơn.

Khó khăn trong chia sẻ: Việc cập nhật chậm chạp, thiếu liên tục và không tự động hóa gây ra nhiều khó khăn trong quá trình khám chữa bệnh, đặc biệt là khi chuyển khoa, chuyển viện, hoặc có sự thay đổi về bác sĩ chuyên môn. Thông tin trong bệnh án rất khó để có thể chia sẻ, truyền đạt một cách đầy đủ cho người tiếp nhận.

Sổ khám bệnh, bệnh án truyền thống với nhiều bất cập

2. Hồ sơ sức khỏe cá nhân

Có thể nói, Hồ sơ sức khỏe cá nhân là một phiên bản mới của bệnh án nhưng khác biệt nằm ở chỗ: Đã được khắc phục những thiếu sót kể trên.

Được xây dựng trên nền tảng của công nghệ số, với bộ nhớ không giới hạn, toàn bộ thông tin sức khỏe của bạn được lưu trữ an toàn từ lúc bạn sinh ra cho đến khi bạn lìa xa cõi đời này.

Áp dụng công nghệ số lưu trữ thông tin không giới hạn

Không dừng lại ở đó, hồ sơ sức khỏe cá nhân có thể cập nhật các chỉ số sinh tồn – thông tin sức khỏe của bạn mỗi phút mỗi giờ nhờ sự kết nối với các thiết bị đo cá nhân hoàn toàn tự động. Việc của bạn chỉ là kiểm tra các thông số đó tại hồ sơ và đánh giá tình trạng sức khỏe của bản thân mình. Thật dễ dàng!

Hồ sơ sức khỏe cá nhân cập nhật thông tin sức khỏe liên tục

Với hồ sơ sức khỏe cá nhân, việc chia sẻ là không giới hạn và nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Bởi lẽ bạn làm chủ hồ sơ của mình, và có quyền chia sẻ nó với bất kì ai mà bạn muốn, ngừng chia sẻ với bất kì ai khi bạn cần; mà chẳng hề lo khi chuyển viện hay thay đổi bác sĩ, các thông tin phải thiết lập lại từ đầu.

Dễ dàng chia sẻ hồ sơ cá nhân với bất kì bác sĩ nào với sự cho phép của bạn

Bạn đã sẵn sàng thiết lập hồ sơ sức khỏe cá nhân, dẫn đầu xu thế chăm sóc sức khỏe chủ động chưa? Hãy để Ecomedic giúp bạn với những giải pháp công nghệ số chưa từng có sắp ra mắt tới đây!

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí
Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe