Đơn vị tổ chức Ecomedic Phòng khám cây thông xanh
Phương pháp kích thích sự phát triển toàn diện cho bé

9h00 đến 11h00. Thứ 7 11/11/2017 IoT Galaxy Co-Working Space P.305-306, tầng 3, tòa 48B Keangnam, Phạm Hùng

 
0
Ngày
0
Giờ
0
Phút
0
Giây
 

Đăng ký miễn phí

Diễn giả

Bs. Ths. Vũ Thị Thúy Lan

Bs.Chuyên khoa Nội trú Nhi ĐH Y Hà Nội
Nguyên trưởng khoa hô hấp bệnh viện Saint - Paul

Nguyễn Thị Vân Hà

Chuyên gia Tư vấn Tâm lí Lâm sàng
và Trị liệu cho trẻ 0 - 6 tuôi

GIỚI THIỆU HỘI THẢO

Theo phương pháp nuôi dạy con hiện đại, những năm đầu đời là thời điểm vàng để phát triển trí tuệ, thể chất tạo nên nền tảng vững chắc cho bé. Vì vậy bố mẹ đừng bỏ lỡ giai đoạn vàng để phát triển đúng hướng cho con.

Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu được rằng não bộ của con người phát triển phần lớn các tế bào nơ-ron thần kinh, kỹ năng giao tiếp, học hỏi mạnh nhất là vào khoảng thời gian từ lúc vừa ra đời cho tới ba năm đầu tiên, là khoảng thời gian cơ bản rất quan trọng trong việc định hình các khả năng trong tương lai. Khoảng thời gian này sẽ quyết định sức khỏe, hạnh phúc, phát triển thể chất, sự học hỏi và khả năng đạt được các thành công ở trường lớp, gia đình và xã hội.

  • Vậy làm thế nào để bạn biết con mình đang phát triển theo đúng hướng ?
  • Làm thế nào để phát hiện những dấu hiệu bất thường ở trẻ ?
  • Hay những phương pháp vã kỹ năng gì giúp con phát triển một cách toàn diện ?

Biết được tầm quan trọng và cần thiết Hệ sinh thái Ecomedic và Phòng khám Cây Thông Xanh tổ chức buổi hội thảo “PHƯƠNG PHÁP KÍCH THÍCH SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CHO BÉ” miễn phí nhằm mục đích chia sẻ những kiến thức và các phương pháp chăm sóc trẻ toàn diện và phát hiện khi có bất thường và cần hỗ trợ.

CÁC NỘI DUNG CHÍNH TRONG HỘI THẢO

1 0 – 36 tháng bé cần phát triển kỹ năng gì ?
2 Phương pháp giáo dục con sớm trong 1000 ngày đầu đời
3 Những dấu hiệu sớm của trẻ tự kỷ, chậm phát triển, chậm phát triển ngôn ngữ và kém thính lực

Hội thảo dự kiến có khoảng 50 khách hàng tham dự là cha mẹ và người chăm sóc đang/hoặc sắp có con nhỏ từ 0- 36 tháng tuổi.

Đăng ký miễn phí

9h00 đến 11h00. Thứ 7, 11/11/2017 tại IoT Galaxy Co-Working Space P.305-306, tầng 3, tòa 48B Keangnam, Phạm Hùng

DIỄN GIẢ

ThS. BS. Vũ Thị Thúy Lan: Nguyên trưởng khoa Hô hấp bệnh viện Saint – Paul; Chuyên khoa nội trú Nhi đại học Y Hà Nội; Thực tập sinh bác sĩ nội trú nhi tại Cộng hòa Pháp 1993 – 94 và 2003 – 04; Giảng viên cao cấp chương trình chăm sóc trẻ bệnh tổng hợp IMCI của Việt Nam; Chuyên gia lâm sàng nhi hô hấp và điều trị hen trẻ em. Và hiện là trưởng phòng khám Cây Thông Xanh.

Nguyễn Thị Vân Hà: Chuyên gia tư vấn tâm lí lâm sàng và trị liệu cho trẻ 0 - 6 tuổi cần sự hỗ trợ đặc biệt như tự kỷ, chậm nói, tăng động, rối nhiễu cảm xúc và rối loạn hành vi. Có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc với các dự án về chăm sóc sức khỏe trẻ em và đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ, chứng chỉ Tâm lý Lâm sàng Trẻ em và Thanh thiếu niên của Đại học Edinburgh, Anh. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia tâm lý Canada và Úc. Nguyễn Thị Vân Hà đã đánh giá gần 600 trẻ về phát triển trí tuệ, nhận thức, ngôn ngữ và vận động, giao tiếp xã hội và thực hiện trị liệu tâm lý cho cấc trẻ có vấn đề về phát triển. Có 4 năm làm giảng viên và tư vấn gia đình cách chăm sóc trẻ, đặc biệt trẻ gặp khó khăn trong phát triển. Hiện đang là cán bộ đánh giá phát triển tại phòng khám Cây Thông Xanh.

GIỚI THIỆU NHÀ TỔ CHỨC

Ecomedic là một Hệ sinh thái y tế, một cộng đồng mở về y tế & sức khỏe, nhanh chóng kết nối bệnh nhân với các bác sĩ, phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc trên toàn quốc. Với sứ mệnh mang tới dịch vụ y tế tốt nhất tại Việt Nam

Phòng khám Cây Thông Xanh tự hào là cơ sở đầu tiên đưa mô hình Đánh giá sự phát triển toàn diện của Canada về Việt Nam trong những năm qua

Được thành lập vào ngày 06/08/2013, Phòng khám là một bộ phận của Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Phát triển Cộng đồng (RTCCD). RTCCD là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực phòng chống Rối Nhiễu Tâm Trí (RNTT) bà mẹ trẻ em và Chăm sóc trẻ toàn diện giai đoạn đầu đời, thông qua các chương trình nghiên cứu hợp tác dài hạn và các dự án can thiệp cộng đồng với các trường Đại học và Phòng khám tại Úc, Canada, Mỹ, Thụy Điển

Với quan điểm phát triển, RTCCD thành lập Phòng khám CÂY THÔNG XANH nhằm hỗ trợ các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ có kiến thức và kỹ năng thực hành chăm sóc trẻ từ giai đoạn sớm cho đến tuổi trưởng thành. Với tình yêu và sự quan tâm đặc biệt tới trẻ nhỏ, các đơn vị tổ chức mong muốn cha mẹ và cộng đồng nói chung sẽ luôn có những hỗ trợ hữu ích để đồng hành trong hành trình nuôi lớn những đứa trẻ Việt khoẻ mạnh và hạnh phúc.