Livestream giải đáp về tâm bệnh với ThS. Bác sĩ Quách Thúy Minh – Nguyên trưởng Khoa Tâm bệnh Bệnh viện Nhi TƯ


744

Tại Việt Nam, theo số liệu của Bộ Thương binh và Xã hội, có khoảng từ 5 – 7% trẻ em tàn tật ở độ tuổi dưới 15, trong đó trẻ mắc chứng bại não và tâm bệnh, chiếm khoảng trên 40%. Theo thống kê của Bệnh viện Châm cứu Trung ương, số trẻ mắc tâm bệnh mới ngày càng gia tăng nên các cơ sở điều trị cho trẻ đều bị quá tải. Hàng năm, có trên 3.000 lượt trẻ bị bệnh bại não và tự kỷ đến điều trị tại khoa Nhi của Bệnh viện.

Nguyên nhân trẻ mắc tâm bệnh có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau: rối loạn tâm lý do đột biến gen, nhiễm virus trong thời kì bào thai, bị ảnh hưởng bởi thuốc, hóa chất, sinh non,… Thông thường, các bệnh lý về tâm bệnh của trẻ sẽ bắt đầu biểu hiện ra bên ngoài trong 3 năm đầu đời. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết và kiến thức về thông tin về sức khỏe, nhiều bậc phụ huynh thường bỏ qua và không theo dõi sát sao những biểu hiện bất thường của trẻ. Đến khi trẻ lớn hơn và bệnh chuyển biến nặng, mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và nỗ lực điều trị.

Th.S, Bác sĩ Quách Thúy Minh – Nguyên trưởng khoa tâm bệnh Bệnh viện Nhi TƯ

Nắm được vấn đề này, vào 11h ngày 25/3 tới, Ecomedic phối hợp cùng phòng khám Nhi khoa quốc tế The Medcare tổ chức chương trình livestream phỏng vấn trực tiếp với ThS.Bác sĩ Quách Thúy Minh – Nguyên Trưởng khoa tâm bệnh bệnh viện nhi TƯ. Hiện ThS. Bác sĩ Thúy Minh đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên khám và đánh giá tâm lý trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động,chậm trí tuệ, rồi loạn hành vi cảm xúc. Trong chương trình này, ThS. Bác sĩ Thúy Minh sẽ chia sẻ cho chúng ta những kiến thức bệnh lý về tâm bênh nói chung của trẻ, các loại tâm bệnh phổ biến thường gặp, những biểu hiện bên ngoài với từng độ tuổi và giai đoạn bệnh, cũng như bố mẹ cần làm thế nào để xây dựng một môi trường giáo dục tốt cho trẻ mắc tâm bệnh trong gia đình.

Với các bố mẹ có con nhỏ, nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào về các bệnh lý thuộc tâm bệnh của trẻ, có thể trực tiếp đặt câu hỏi cho bác sĩ Quách Thúy Minh tại Ecomedic. Tất cả câu hỏi của các bạn sẽ được tập hợp lại và được chính bác sĩ trả lời trong chương trình livestream lần này.

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí
Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe