Livestream giải đáp về các bệnh tiêu hóa thường gặp ở trẻ với Bác sĩ Đặng Thu Trang


707

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, trong số 500 triệu trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng trên toàn cầu, có đến 30% trường hợp có nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp do rối loạn tiêu hóa. Tại Việt Nam, theo thống kê của Bệnh viện Nhi Trung ương, tỉ lệ trẻ dưới 1 tuổi bị rối loạn tiêu hóa lên đến 59,2% và 39,9% đối với trẻ từ 1 đến 2 tuổi.

Các chuyên gia y tế cho biết, hệ tiêu hóa ở trẻ những năm đầu tiên còn non nớt nên rất dễ mắc phải tình trạng rối loạn tiêu hóa do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, không đảm bảo vệ sinh hay phải sử dụng kháng sinh chữa bệnh,… Các tình trạng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ đó là đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, nôn trớ,…

Tuy không nguy hiểm nhưng rối loạn tiêu hóa ở trẻ gây nên những hậu quả nhất định như kém hấp thụ, dẫn đến suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ lợi khuẩn trong lòng ruột, giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến một số vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập và phát triển,… Do đó, việc có được những kiến thức cần thiết để phòng tránh bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ là rất cần thiết.

ecomedic, hệ sinh thái y tế, livestream
Bác sĩ Đặng Thu Trang đã có hơn 10 năm kinh nghiệm nội khoa

Để giúp các mẹ có thêm kiến thức và sự tự tin chăm sóc hệ tiêu hóa của trẻ, vào 11h ngày 23/4 tới, Ecomedic tổ chức chương trình livestream phỏng vấn trực tiếp với Bác sĩ Đặng Thu Trang. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội khoa chắc chắn trong chương trình Livestream lần này, Bác sĩ Trang sẽ chia sẻ với các mẹ rất nhiều những thông tin, kiến thức về các bệnh tiêu hóa thường gặp ở trẻ, nguyên nhân, cách phòng tránh cũng như phương pháp điều trị hiệu quả một cách đầy đủ nhất.

Với các bố mẹ có con nhỏ, nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào về các bệnh tiêu hóa thường gặp ở trẻ có thể trực tiếp đặt câu hỏi cho bác sĩ Đặng Thu Trang tại Ecomedic. Tất cả câu hỏi của các bạn sẽ được tập hợp lại và được chính bác sĩ trả lời trong chương trình livestream lần này.

 

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe