Mách mẹ 5 cách hay để con chịu đánh răng hàng ngày

Đánh răng, vệ sinh răng miệng hàng ngày là điều vô cùng cần thiết để bé có hàm răng khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với các trẻ nhỏ, việc muốn bé ngoan ngoãn đánh răng lại gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, hiểu được tâm lí của các bé cùng một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bé yêu thích việc đánh răng hàng ngày hơn.


2.141

1. Để con tự lấy bàn chải

Trẻ con thường muốn được làm người lớn, vì vậy để con tự lấy bàn chải sẽ cho bé cảm giác mình đã lớn khôn và tự làm được mọi việc.

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên lưu ý khi chọn bàn chải cho bé. Hãy dẫn bé đi siêu thị cùng, chọn vài loại bàn chải có lông mềm, kích thước phù hợp với bé và có những hình ảnh bắt mắt, ngộ nghĩnh như hình công chúa, siêu nhân,… và để bé chọn lựa chiếc bàn chải răng của chính mình.

Bàn chải răng ngộ nghĩnh cho bé

2. Biến việc đánh răng thành trò vui nhộn

Hãy tạo nên những câu chuyện vui để bé cảm thấy việc đánh răng thật thú vị và cần thiết. Mẹ có thể đánh răng cùng con, nhe hàm răng đầy bọt xà phòng cho con xem, chắc hẳn bé sẽ cảm thấy thật thú vị. Mẹ cũng có thể kể cho bé nghe câu chuyện “do chính mẹ sáng tác” như: Trong miệng con có một con sâu xấu xí, nó sẽ ăn hết răng của con nếu như con không chịu đánh răng sạch sẽ. Bé sẽ chăm chỉ đánh răng hơn đấy!

Biến đánh răng thành trò vui nhộn

Và đặc biệt, các mẹ đừng khiến việc đánh răng trở nên nặng nề với bé. Đừng la mắng, quát tháo, ép buộc; mà hãy nhẹ nhàng, từ từ bảo ban con, hướng dẫn con từng chút một.

3. Để con đánh răng cho bạn

Hãy đánh răng cùng bé, và chơi trò hoán đổi. Mẹ sẽ dùng bàn chải của con chải răng cho con; sau đó sẽ để con dùng bàn chải của mẹ chải răng cho mẹ. Như vậy bé sẽ luôn cảm nhận được tình yêu thương của mẹ, cho bé cảm giác mình đang chăm sóc cho mẹ và sẽ thích đánh răng hơn. Và cũng đừng quên, dạy bé cách chải răng đúng cách khi chải răng cho bé nhé!

Để bé đánh răng cho mẹ

4. Hãy khen ngợi con

Chắc chắn với các bé, việc đánh răng sẽ chẳng thoải mái gì. Vì vậy, ngay từ khi con bắt đầu làm việc này, đừng quên dành cho con những lời khen ngợi để khích lệ bé tiếp tục.

5. Kể những câu chuyện về đánh răng cho bé nghe

Trước khi bé đi ngủ, mẹ hãy tới bên, đọc cho bé nghe những câu chuyện về tác hại của việc không đánh răng, đánh răng đúng cách,… và đừng quên rút ra kết luận cho bé nhé. Các mẹ có thể mua những cuốn sách dạy bé những hoạt động hàng ngày hoặc tham khảo trên internet. Có rất nhiều lựa chọn cho các mẹ đấy!

Kể cho bé nghe các câu chuyện về đánh răng

Nguồn: Tổng hợp

 

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe