Người tăng huyết áp có nên uống trà gừng?

Gừng là loại thảo mộc tự nhiên có nhiều công dụng với sức khỏe, tuy nhiên không phải mọi đối tượng đều có thể sử dụng loại trà này, đặc biệt là những bệnh nhân tăng huyết áp.


1.297

Trong củ gừng có trên 400 chất khác nhau, bao gồm 2 – 3% tinh dầu (Zingiberen, D-camphen), 3 – 5% chất nhựa cay như zingeron, zingerol, shogaola (trong quá trình làm khô, chất gingerol biến thành shogaol), chất béo, các vitamin và chất khoáng như kali, canxi, sắt, mangan, kẽm,… Theo Y học cổ truyền, gừng có tính ấm nên nó có thể giúp phòng và điều trị nhiều bệnh như cảm lạnh, cúm, viêm họng, kháng viêm, …

Theo Y học cổ truyền, Gừng có tính ấm

Tương tự như vậy, trà gừng cũng có tác dụng làm ấm cơ thể, giảm viêm họng hoặc ổn định đường tiêu hóa…Tuy vậy, không phải ai cũng có thể uống được nước gừng và ăn gừng, ví dụ như người tăng huyết áp.

Tại sao bệnh nhân tăng huyết áp không nên uống trà gừng?

Một trong những tác dụng của gừng là kích thích tăng huyết áp, gây hưng phấn. Vì vậy, nếu uống trà gừng khi huyết áp đang tăng, nước gừng sẽ như chất kích thích làm cho huyết áp tăng quá ngưỡng và gây hưng phấn. Người dùng có thể bị tăng huyết áp đột ngột, gây vỡ động mạch dẫn đến tai biến… Do đó, người huyết áp cao không nên uống trà gừng đặc biệt là khi huyết áp đang tăng.

Trà gừng không tốt cho người tăng huyết áp

Vậy người tăng huyết áp nên và không nên sử dụng những loại đồ uống nào?

Tương tự như trà gừng, Người bị tăng huyết áp không nên uống cà phê, trà đặc, nước nhân sâm, rượu bia, đồ uống có ga và có cồn khác. Những loại đồ uống này có thể kích thích huyết áp tăng cao, gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thay vào đó, người bệnh tăng huyết áp nên uống nước lọc, nước ép trái cây, nước ép cần tây…

Thay vào đó, người tăng huyết áp nên dùng nước ép trái cây

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí
Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe