Những loại rau củ quả đặc biệt tốt cho người tăng huyết áp

Với người tăng huyết áp, việc ăn gì uống gì cũng là một thử thách. Ecomedic xin giới thiệu bạn đọc những loại rau củ quả được các nhà khoa học khuyến cáo nên sử dụng vì giúp cải thiện tình trạng bệnh cho người tăng huyết áp!


778

1. Cần tây: chất apigenin tự nhiên trong cần tây giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và giãn nở mạch. Ngoài ra cần tây còn chứa nhiều kali và natri rất phù hợp với chế độ ăn ít muối của người tăng huyết áp.

Cần tây giúp ngăn ngừa tăng huyết áp

2. Cải cúc: cải cúc chứa nhiều lipit, protit, gluxit, vitamin B, C và vitamin A. Ngoài ra, trong cải cúc có chứa những chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp, bổ não, những chất xơ thô tốt cho tiêu hóa, giảm cholesterol.

Cải cúc giúp giảm cholesterol xấu, giảm xơ vữa tim mạch

3. Rau muống: rau muống chứa nhiều canxi, điều này rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch máu, giúp huyết áp cân bằng. Đặc biệt thích hợp cho người bị tăng huyết áp có kèm theo chứng đau đầu.

Rau muống đặc biệt tốt cho người tăng huyết áp kèm đau đầu

4. Măng lau: Có công dụng hoạt huyết, thông tràng vị, làm thoải mái lồng ngực. Các nhà khoa học chỉ ra rằng măng lau giúp tiêu trừ mệt mỏi, tăng sinh lực, làm giãn nở mạch, mạnh tim, lợi niệu, giảm áp và phòng chống ung thư, là loại rau thích hợp cho người bị tăng huyết áp và xơ vữa động mạch.

5. Cà chua: trong cà chua có nhiều chất lycopene rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị tăng huyết áp.

Cà chua cũng là một lựa chọn tốt cho người tăng huyết áp

6. Cà tím: cà tím có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá đàm, thanh nhiệt, giải độc và giúp hạ huyết áp.

Cà tím giúp hạ huyết áp

7. Cà rốt: cà rốt có chứa nhiều vitamin B1, B2, B6 và các chất khoáng, canxi, magie,, sắt, đồng… Có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp.

Cà rốt giúp ổn định huyết áp

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí

 

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe