Những món ăn ngon giúp mẹ gọi sữa về

Sữa mẹ là thức uống tốt nhất cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng may mắn có được nguồn sữa dồi dào cho con. Ngày hôm nay, Ecomedic xin giới thiệu với các mẹ 6 món ăn ngon, dễ làm và đặc biệt là “gọi sữa về” vô cùng hiệu quả.


1.070

1. Đu đủ xanh nấu móng giò

Quả đu đủ xanh chứa nhiều vitamin A, B, C, D, E… Đu đủ xanh tươi nấu với chân móng lợn (phần từ khuỷu xuống đến móng) cho sản phụ ăn có tác dụng thông sữa. Món ăn này rất tốt cho những sản phụ ít sữa hoặc sữa loãng.

Đu đủ xanh nấu móng giò là món ngon quen thuộc với các bà mẹ cho con bú

2. Đu đủ ương nấu cá

Quả đu đủ ương nấu với cá chép hoặc cá quả đến khi nhừ, cho sản phụ ăn cũng sẽ giúp tăng lượng sữa.

Đu đủ ương nấu cá

3. Cháo nấu vừng đen

Vừng đen 30 g (giã nhỏ), gạo tẻ 50 g, nấu cháo. Món này vừa lợi sữa vừa nhuận tràng, thích hợp với những sản phụ sau đẻ huyết hư, táo bón, ít sữa.

4. Đương quy nấu thịt dê

Đương quy 100 g, thịt dê 200 g (rửa sạch, thái miếng), gừng tươi 5 lát, hành hoa 3 nhánh. Tất cả cho vào nồi hầm nhỏ lửa, tới khi thịt dê chín nhừ, thêm gia vị vừa đủ. Ăn thịt, uống nước hầm (chia nhiều bữa). Món này thích hợp với người sau đẻ mất máu nhiều, gầy còm, kém ăn, người lạnh, ít sữa. Người táo bón không nên dùng.

Đương quy nấu thịt dê

5. Cháo nấu lạc nhân

Lạc nhân 50 g, gạo tẻ 100 g, đường phèn lượng vừa đủ. Lạc nhân rửa sạch, giã nhỏ, nấu cháo cùng gạo tẻ; khi cháo chín cho thêm đường phèn vừa ăn. Có thể hầm lạc nhân cùng móng giò lợn. Khi nhu cầu của bé ngày một lớn, dòng sữa mẹ như cạn dần, không đủ đáp ứng.

6. Rau lang tươi

Chọn lá khoai lang tươi non, rửa sạch, thái chỉ, xào với thịt lợn nạc ăn. Hoặc có thể luộc rau lang chấm mắm ăn hàng ngày. Lưu ý: nếu muốn uống nước rau lang thì trần qua, bỏ nước đầu, uống nước thứ hai sẽ không bị chát.

Rau lang tươi vô cùng dễ kiếm

Những món ăn bài thuốc nêu trên sẽ giúp người mẹ tạo sữa tốt hơn. Tuy nhiên, bên cạnh chế độ ăn uống, để đảm bảo nguồn sữa dồi dào, các mẹ còn cần phải đảm bảo giấc ngủ tốt và nhất là cho con bú đúng cách. Có như thế thì mới kích thích cơ thể người mẹ sản sinh ra nhiều sữa, giúp cho trẻ phát triển khoẻ mạnh. Chúc các mẹ có nguồn sữa dồi dào!

Nguồn: Tổng hợp

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí

 

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe