Những nguy cơ, triệu chứng của bệnh nam khoa


703

Bệnh Nam Khoa đa số liên quan đến bộ phận sinh dục ở nam giới, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục và chức năng sinh sản. Sau đây là những biểu hiện lâm sàng của một số bệnh nam khoa phổ biến.

1. Bệnh về bao quy đầu

Các triệu chứng của bệnh nam khoa nói chung thường có những biểu hiện đau đớn khi quan hệ tình dục, có cảm giác đau nhức, sưng tấy đỏ, rối loạn chức năng sinh dục, ra mủ hoặc dịch nhầy ở lỗ niệu đạo, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, kèm theo đó là cảm giác ngứa niệu đạo.

Ecomedic - he sinh thai y te - hoi bac si mien phi - benh nam khoa 5

Bệnh về bao quy đầu gồm: bao quy đầu dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu hoặc viêm bao quy đầu,…

Viêm bao quy đầu: Nam giới do vệ sinh không sạch sẽ hoặc cũng có thể có bao quy đầu hẹp và dài gây nên. Người mắc phải có cảm giác đau và sưng tấy bao quy đầu.

Bao quy đầu hẹp: điều này có thể gặp phải ở nam giới tuổi trường thành hoặc là những bé trai tuổi còn nhỏ. Biểu hiện là: phần da quy đầu của dương vật không tuột xuống được mặc dù cậu nhỏ cương cứng từ lâu.

 Bao quy đầu dài: da bao quy đầu nếu trùm kín quy đầu khiến dù dương vật đã cương cứng nhưng quy đầu dương vật vẫn không lộ ra ngoài được. Gây khó khăn rất lớn trong chuyện chăn gối.

2. Bệnh về tuyến tiền liệt

– Bệnh viêm tuyến tiền liệt
Thường xảy ra do nhiễm khuẩn hoặc chấn thương. Mắc bệnh này nam giới sẽ có hiện tượng buồn tiểu liên tục, tiểu khó, rát và buốt,…

– Bệnh phì đại tuyến tiền liệt
Nam giới sẽ đi tiểu nhiều lần hơn vào ban đêm, đôi khi nước tiều có thể lẫn máu. Thường gặp phải ở độ tuổi trung niên.

Ecomedic - he sinh thai y te - hoi bac si mien phi - benh nam khoa 2

3. Bệnh liên quan đến việc xuất tinh

– Bệnh xuất tinh sớm
Là bệnh mà nam giới xuất tinh trước từ 2 – 3 phút từ khi bắt đầu quan hệ tình dục (không theo ý muốn của nam giới, khi chưa đạt cực khoái).

– Bệnh xuất tinh ra máu
Là hiện tượng tiểu buốt, tiểu đau, máu lẫn trong nước tiểu, cảm thấy đau khi xuất tinh, cơ quan sinh dục có biểu hiện sưng tấy hoặc đau đớn, đau lưng dưới, đau vùng xương chậu khi quan hệ tình dục. Hiện tượng này có thể do viêm túi tinh hoặc một số chấn thương trước đó, tắc ống dẫn tinh cũng là một nguyên nhân thường gặp.

– Không xuất tinh
Đây có thể là hiện tượng do bệnh lý của nam giới hoặc do áp lực tâm lý… khiến không thể xuất tinh được khi quan hệ tình dục.

Ecomedic - he sinh thai y te - hoi bac si mien phi - benh nam khoa 1

4. Bệnh về rối loạn chức năng sinh dục

– Yếu sinh lý
Nam giới mắc bệnh không thể làm dương vật cương cứng được trong thời gian dài hay còn gọi là liệt dương. Nếu có cương được thì rất khó hoàn thành việc giao hợp, từ đó ham muốn tình dục giảm dần và mất hẳn.
– Rối loạn cương dương
Nam giới ở độ tuổi trung niên, những người chịu các áp lực tâm lý hay một số vấn đề khác là những đối tượng thường gặp phải vấn đề này. Bạn sẽ không thể điều khiển dương vật “lâm trận” theo sự điều khiển của chính mình được.

Ecomedic - he sinh thai y te - hoi bac si mien phi - benh nam khoa 4

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí

Khó khăn khi đặt lịch hẹn khám?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí
Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe