Phòng khám Cây Thông Xanh – Dẫn đầu xu hướng Chăm sóc sức khỏe dự phòng toàn diện cho trẻ nhỏ

Phòng khám Cây Thông Xanh được thành lập vào ngày 06/08/2013 theo quyết định số 1150/SYT–GPHĐ do Sở Y tế Hà Nội cấp. Phòng khám là một bộ phận của Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Phát triển Cộng đồng (RTCCD). Mới thành lập được vỏn vẹn 4 năm, nhưng với những nỗ lực, chất lượng dịch vụ và những hoạt động ý nghĩa mà Phòng khám tổ chức, Cây thông xanh đã và đang tạo cho mình chỗ đứng vững chắc trong lòng các bậc phụ huynh.


1.467

1. Sứ mệnh lớn lao

RTCCD là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực phòng chống Rối Nhiễu Tâm Trí bà mẹ trẻ em và Chăm sóc trẻ toàn diện giai đoạn đầu đời, thông qua các chương trình nghiên cứu hợp tác dài hạn và các dự án can thiệp cộng đồng với các trường Đại học và Phòng khám tại các nước phát triển như: Úc, Canada, Mỹ, Thụy Điển. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng để giúp trẻ em phát triển trở thành những công dân tốt trong tương lai, cha mẹ và xã hội không chỉ tập trung chăm sóc về thể chất mà cần chăm sóc cả về tâm trí và giúp trẻ phát huy tính chủ động, sáng tạo, tạo lập và kiểm soát các mối quan hệ xã hội lành mạnh. Và đặc biệt, chăm sóc và phát triển trẻ em trong giai đoạn sớm sẽ giúp trẻ học tập tốt hơn, cơ hội việc làm tốt hơn, và thành công hơn trong cuộc sống sau này.

2. Dịch vụ mới mẻ, đa dạng và hữu ích

Trên cơ sở đó, nhằm hỗ trợ các bậc cha mẹ, ngoài hoạt động thăm khám, điều trị cho trẻ ốm như bao phòng khám khác, phòng khám Cây Thông Xanh còn cung cấp các dịch vụ khác như: chăm sóc và đánh giá phát triển toàn diện cho bé 0-5 tuổi, tư vấn tâm lí trẻ em. Bên cạnh đó, các dịch vụ chăm sóc phụ nữ cũng được phòng khám triển khai: chăm sóc phát triển toàn diện cho bà mẹ mang thai, khám và trị liệu tâm lí phụ nữ.

Tập huấn Sơ cấp cứu cho trẻ mầm non

Đặc biệt, không chỉ gói gọn trong mô hình khám và chữa bệnh, nhằm mục đích giúp người chăm sóc trẻ có kiến thức và kỹ năng thực hành chăm sóc trẻ từ giai đoạn sớm cho đến tuổi trưởng thành, Phòng khám Cây Thông Xanh còn liên tục tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn chăm sóc trẻ dành cho các bậc phụ huynh: Tập huấn sơ cứu cho trẻ mầm non, chung tay đẩy lùi nạn xâm hại tình dục trẻ em, Hội thảo chăm sóc trẻ đúng cách vào ngày giao mùa. Và sắp tới đây sẽ là Hội thảo phương pháp kích thích sự phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ vào ngày 11/11/2017 tại IoT Galaxy Co-working Space – Tòa nhà Keangnam – Phạm Hùng – Hà Nội.

Hội thảo do Phòng khám Cây Thông Xanh và Ecomedic thực hiện

3. Đội ngũ bác sĩ tầm quốc tế

Được dẫn dắt bởi ThS.BS. Vũ Thị Thúy Lan – Nguyên trưởng khoa Hô hấp Nhi bệnh viện Saint-Paul, ThS.BS. Phạm Thị Bích Hà – Chuyên gia chương trình Chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em Tổ chức Cứu trợ trẻ em của Mỹ và tổ chức UNICEF tại Việt Nam, và ThS.BS. Văn Thị Mai Dung – Chuyên gia về Chăm sóc phát triển trẻ giai đoạn đầu đời Tổ chức y tế Thế giới, Phòng khám Cây Thông Xanh luôn lấy hiệu quả điều trị, chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Bên cạnh đó, với đội ngũ cố vấn chuyên môn là các GS.BS. từ các nước phát triển, xu hướng khám chữa bệnh của Phòng khám cũng mang hơi hướng quốc tế: thân thiện và hiệu quả dành cho phụ nữ có thai và trẻ em, lấy chăm sóc sức khỏe dự phòng toàn diện làm cốt lõi.

ThS.BS. Thúy Lan chăm sóc bé

4. Liên hệ

Bạn đọc có thể liên hệ với Phòng khám Cây Thông Xanh theo các địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ: Số 39, ngõ 255 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã tư Vọng)
  • Điện thoại: 04 3628 5656 (hành chính) – 094 428 5656 (ngoài giờ hành chính)
  • Fax: 04 3628 0200

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể đặt lịch khám tại Phòng khám Cây Thông Xanh thông qua Ecomedic.vn với sự hỗ trợ nhiệt tình hoàn toàn miễn phí!

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí

 

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe