Phòng ngừa bệnh trĩ chỉ bằng nước lọc?


701

Dân văn phòng có thói quen ngồi nhiều, ít vận động nên làm tăng áp lực tĩnh mạch phần dưới trực tràng chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Dân văn phòng có thói quen ngồi nhiều, ít vận động nên làm tăng áp lực tĩnh mạch phần dưới trực tràng chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ. Áp lực công việc, căng thẳng mệt mỏi – làm tăng lực ép lên tĩnh mạch ở đầu cuối trực tràng cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ.
Nếu phát hiện sớm, trĩ còn ở cấp độ nhẹ, người bệnh có thể tự điều trị ở nhà.Thế nhưng, đa phần người bệnh thường ngại ngùng, giấu bệnh nên bệnh trở nặng. Khi đó búi trĩ quá to hoặc để đến lúc quá đau đớn, gây ra những biến chứng rất nguy hiểm: tắc mạch, nứt kẽ hậu môn, sa búi trĩ, chảy máu ồ ạt cấp tính…

Vậy nên nếu làm việc văn phòng thì bạn nên tránh đứng hoặc ngồi trong một thời gian dài, năng hoạt động đi lại.

Có thể đứng lên 5-10 phút sau 1 tiếng làm việc và không nên lót gối mềm dưới mông vì nó sẽ làm tăng hiện tượng chèn ép tĩnh mạch. Còn nếu ngồi xổm thì cứ nửa giờ nên đứng lên hay thay đổi tư thế một lần. Nếu phải đứng một chỗ quá lâu, hãy tranh thủ đi lại ngay khi có thể.

Infographic: Uống nước đúng cách có thể phòng tránh bệnh trĩ

Bạn nên uống trên 1.5 lít nước một ngày, hạn chế đồ ăn cay và nóng nhiều rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu để tránh táo bón và suy mạch.

Ecomedic hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để phòng tránh bệnh trĩ – căn bệnh thường gặp của những người thường xuyên ngồi làm việc văn phòng.

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí

 

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe