I. Nguyên tắc chung

 

 • Bản quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên Ecomedic.vn với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động đăng tải, quảng bá sản phẩm dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe thông qua website thương mại điện tử
 • Các tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử (viết tắt là TMĐT) Ecomedic.vn có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung quy chế;
 • Tất cả các nội dung trong bản quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung quy chế của website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử.
 • Dịch vụ tham gia giao dịch tại Ecomedic.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Hoạt động đăng tải, quảng bá sản phẩm dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe qua Ecomedic.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo

 

II. Quy định chung

 

1. Tên Miền website cung cấp dịch vụ TMĐT là: ecomedic.vn

Website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử ecomedic.vn do công ty Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Y Tế Thông Minh Ecomedic phát triển với tên miền sàn giao dịch là: ecomedic.vn. Website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn, trọn vẹn bằng việc tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến.

 

2. Địa chỉ giao dịch: ecomedic.vn

Ngoài địa chỉ trên, Website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử ecomedic.vn không có bất kỳ địa chỉ giao dịch nào khác.

 

3. Lĩnh vực hoạt động của Website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử

Website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử ecomedic.vn được xây dựng dưới hình thức một Website cho phép người tham gia được phép đăng tải, quảng bá sản phẩm dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe

 • Hình thức của Sàn giao dịch Thương mại điện tử Ecomedic.vn: Ecomedic.vn là Website cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm tiếp cận rộng rãi đến mọi người theo dõi – những khách hàng tiềm năm ecomedic mang lại.
 • Hình thức của website khuyến mại trực tuyến Ecomedic.vn: Website khuyến mại trực tuyến Ecomedic.vn hoạt động dưới hình thức đăng tải dịch vụ của các đối tác với giá thấp hơn giá bán hàng trước đó, được áp dụng trong một thời gian nhất định hoặc với một số lượng khách hàng nhất định tùy thời điểm và tùy nhu cầu của người bán.

 

III. Quy trình giao dịch

 

1. Quy trình dành cho người mua hàng

Sau khi đăng ký thành viên trên Ecomedic.vn, để đăng ký đặt lịch khám, khách hàng thực hiện theo quy trình sau:

 

Bước 1: Chọn phòng khám - Nhấn vào nút "Đặt lịch khám" của phòng khám mong muốn

 

Bước 2: Khách hàng chọn đặt lịch khám và điền thông tin theo các trường tương ứng

 

Bước 3: Sau khi tiến hành đặt lịch khám, khách hàng sẽ nhận được thông báo đã đặt lịch thành công

 

Bước 4: Sau khi tiến hành đặt lịch khám, thông tin đặt lịch khám của khách hàng sẽ được chuyển tới cho Admin của Ecomedic.vn, sau đó Admin sẽ chuyển cho bộ phận Chăm sóc khách hàng của Ecomedic.vn để tiến hành đăng ký hẹn khám cho bệnh nhân. Khi đăng ký hẹn khám thành công, sẽ có một Email thông báo xác nhận việc đặt lịch khám đã hoàn thành gửi đến địa chỉ Email đã đăng ký của bệnh nhân.

 

Bước 5: Sau khi được cung cấp dịch vụ, khách hàng thanh toán phí cho bác sĩ, phòng khám hoặc nhà thuốc theo báo giá của phía cung cấp dịch vụ.

 

Ngoài ra khách hàng có thể thực hiện hỏi bác sĩ để nhận được những tư vấn hữu ích từ bác sĩ. Quy trình diễn ra như sau:

 

Bước 1: Khách hàng chọn mục hỏi bác sĩ như hình dưới đây

 

Bước 2: Chọn mục đặt câu hỏi

 

Bước 3: Bác sĩ tiếp nhận câu hỏi và trả lời nếu đúng chuyên môn.

 

Quy trình Chăm sóc khách hàng của Ecomedic.vn đặt lịch khám cho khách hàng

Chăm sóc khách hàng điền thông tin bệnh nhân theo đăng ký từ khách hàng:

Sau đó, một Email thông báo xác nhận việc đặt lịch khám đã hoàn thành gửi đến địa chỉ Email đã đăng ký của bệnh nhân

 

2. Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin

Bước 1: Liên hệ và ký hợp đồng hợp tác với Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Y Tế Thông Minh Ecomedic

Bước 2: Nhân viên Ecomedic.vn thực hiện thu thập thông tin đối tác và tiến hành đăng tải vào các chuyên mục phù hợp (Bác sĩ, phòng khám, nhà thuốc), cung cấp ID tài khoản cho bác sĩ, phòng khám

Giao diện gian hàng của phòng khám, bác sĩ hiển thị trên trang chủ.

Giao diện đăng nhập của phòng khám, bác sĩ

 

a) Quy trình đối với việc trả lời câu hỏi của khách hàng (Chuyên mục hỏi bác sĩ)

Bước 1: Khi có câu hỏi từ phía khách hàng, Ecomedic.vn sẽ liên hệ bác sĩ, phòng khám để yêu cầu tư vấn, trả lời câu hỏi. Bác sĩ, phòng khám gửi câu trả lời để bộ phận kỹ thuật của Ecomedic.vn tiến hành phản hồi ý kiến của Khách hàng.

Bước 1: Sau khi câu trả lời được đăng tải, phòng khám, bác sĩ sẽ được thông báo để kiểm tra lại câu trả lời, ý kiến tư vấn của mình. Nếu nội dung chưa phù hợp, bác sĩ, phòng khám sẽ yêu cầu sửa đổi.

 

b) Quy trình đối với việc khách hàng đặt lịch khám

Nếu khách hàng đặt lịch khám, bác sĩ, phòng khám có thể kiểm tra đơn hàng đặt lịch khám tại giao diện tài khoản của mình. Torng đơn hàng có đầy đủ thông tin, thời điểm và yêu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân. Bác sĩ, phòng khám căn cứ đơn này để tiếp nhận bệnh nhân.

Đối với trường hợp khách hàng chọn phương thức khám từ xa, bác sĩ, phòng khám thực hiện theo quy trình sau:

Trong trường hợp bác sĩ, phòng khám nhận thấy thời gian hẹn khám không phù hợp hoặc lịch khám bị trùng, bác sĩ, phòng khám có thể thay đổi lịch hẹn, hoặc tiến hành hủy đơn hàng.

 

3. Quy trình giao nhận vận chuyển

Ecomedic.vn cung cấp dịch vụ, khách hàng nhận được không phải là hàng hóa hữu hình mà là vị trí và thời gian đăng tải thông tin trên website ecomedic, nên không áp dụng chính sách vận chuyển nào

 

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

Khi khách hàng trả tiền để đăng thông tin trên website ecomedic.vn, khách hàng được khuyến cáo cân nhắc kỹ. Vì Ecomedic.vn không hoàn trả lại tiền trong bất kỳ trường hợp nào

Các quy trình khác:

5. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

Ecomedic.vn là website cung cấp dịch vụ, không phải hàng hóa hữu hình nên không áp dụng chính sách bảo hành hàng hóa

 

6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Các biện pháp và cơ chế giải quyết tranh chấp

✓ Tự thỏa thuận    ✓ Đưa ra cơ quan pháp luật    ✓ Hình thức khác

Ecomedic.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật. Vì vậy, ecomedic.vn đề nghị thành viên tham gia đăng tin giao dịch trên website phải cung cấp các thông tin chính xác. Mọi hành vi gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Người dùng hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin trong tin đăng ký. Tuy nhiên, ecomedic.vn sẽ hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất có thể khi nhận được phản hồi, phàn nàn hay khiếu nại về sự trung thực liên quan đến tin đã đăng bằng cách xóa tin, hạ tin, thông báo đến cộng đồng trên website,...nếu nghiêm trọng có thể thông báo hủy tài khoản của người đã đăng tin nếu BQT ecomedic.vn cảm thấy có hại cho uy tín của ecomedic.vn hoặc quyền lợi của những khách hàng khác.

Khi tiếp nhận ý kiến đánh giá hoặc phản hồi trực tuyến của khách hàng về dịch vụ được khuyến mại, những ý kiến này sẽ được hiển thị công khai trên website để những khách hàng khác xem được. Tuy nhiên, những ý kiến phản hồi này phải được xác minh trước khi đăng tải để tránh việc để mất uy tín của Đối tác hợp tác với Ecomedic.vn.

a. Quy trình giải quyết tranh chấp

Bước 1: Thành viên mua hàng khiếu nại về hàng hóa của người bán trên ecomedic.vn qua email: hotro@ecomedic.vn

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của ecomedic.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên mua hàng, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì ecomedic.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

 • Trường hợp khiếu nại dịch vụ: ecomedic.vn cam kết tiếp nhận khiếu nại của thành viên và giải quyết trong vòng 24h đồng thời bồi thường cho khách hàng nếu do lỗi của ecomedic.vn dẫn đến thiệt hại.
 • Trường hợp khiếu nại về hàng hóa dịch vụ được giao dịch trên Ecomedic.vn: ecomedic.vn sẽ yêu cầu thành viên bán hàng tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của thành viên mua hàng. Nếu thành viên bán hàng không giải quyết thì BQT ecomedic.vn sẽ dừng hợp tác với đối tác đó và hỗ trợ người mua hàng bảo vệ quyền lợi của mình.

Bước 3: Nếu trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của ecomedic.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

b. Vai trò và trách nhiệm của các bên trong việc giải quyết tranh chấp

c) Trách nhiệm của ecomedic.vn:

 • Website cung cấp dịch vụ TMĐT ecomedic.vn sẽ hỗ trợ người mua bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin và các nội dung liên quan đến giao dịch khi có tranh chấp với người bán.
 • Website cung cấp dịch vụ TMĐT ecomedic.vn có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và có biện pháp xử lý kịp thời để giải quyết những mâu thuẫn xảy ra giữa người mua và người bán trong quá trình giao dịch.

d) Trách nhiệm của người bán:

Người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến tài sản có nhu cầu bán, nếu do lỗi của người bán trong việc cung cấp thông tin khiến hiểu sai lệch về tài sản dẫn đến tổn thất, người bán phải tự chịu trách nhiệm về việc tổn hại này.

e) Trách nhiệm của người mua

Người mua có trách nhiệm cung cấp đúng, đủ và chính xác thông tin giao dịch khi có xảy ra tranh chấp. Đồng thời phối hợp với ban quản trị website ecomedic.vn để kiểm tra thông tin phát sinh với người bán phục vụ công tác giải quyết tranh chấp

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh thì ban quản trị website ecomedic.vn sẽ chuyển vụ việc sang cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên, nhất là cho bên mua. Đồng thời Website cung cấp dịch vụ TMĐT ecomedic.vn có trách nhiệm hỗ trợ Cơ quan pháp luật bằng việc cung cấp thông tin về người bán và người mua trong quá trình điều tra.

 

IV. Quy trình thanh toán

 

Đối tác muốn sử dụng dịch vụ liên quan đến website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử ecomedic.vn thực hiện chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, qua thẻ cào điện thoại hoặc thanh toán trực tiếp tại địa chỉ của Công ty chủ quản.

Quy trình thanh toán với chủ sở hữu website như sau:

Bước 1: Đối tác tiến hành nạp thẻ hoặc thanh toán trực tiếp, số tiền tương ứng sẽ được chuyển vào tài khoản của người dùng trên hệ thống

Bước 2: Khi có nhu cầu đăng bài, số tiền này sẽ được trừ dần tương ứng với số lần đăng bán tài sản

Bước 3: Sau khi xác nhận, quản trị viên sẽ cấp quyền đăng bài viết cho đối tác. Bài viết sẽ được xét duyệt nội dung trước khi cho phép đăng.

 

Quy trình thanh toán giữa người bán và người mua:

Người bán và người mua tự trao đổi về giá và phương thức thanh toán. Ban quản trị website Ecomedic.vn không can thiệp vào quá trình này.

Ecomedic.vn không áp dụng thanh toán trực tuyến.

 

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

 

Ecomedic.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Vì vậy, Ecomedic.vn đề nghị những cá nhân tổ chức tham gia cung cấp hoặc sử dụng các dịch vụ trên website phải cung cấp các thông tin chính xác, trung thực và chi tiết về việc cung cấp hoặc sử dụng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe. Mọi hành vi gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Người đứng tên trên tài khoản đã đăng ký (thành viên) cũng như người dùng hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin trong tin đăng.Tuy nhiên, Ecomedic.vn sẽ hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất có thể khi nhận được phản hồi, phàn nàn hay khiếu nại về sự trung thực liên quan đến dịch vụ đã đăng trên website bằng cách gỡ dịch vụ xuống, tạm thời không cho đăng kí mới, thông báo đến cộng đồng trên website,...nếu nghiêm trọng có thể thông báo hủy tài khoản của người đã đăng tin nếu Ecomedic.vn cảm thấy có hại cho uy tín của Ecomedic.vn hoặc quyền lợi của những khách hàng khác.Trường hợp ban quản trị Ecomedic.vn nhận được phản hồi của khách hàng, ban quản trị cam kết sẽ trả lời chậm nhất trong vòng 48h.

 

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

 

Mục đích thu thập thông tin cá nhân:

Ecomedic.vn thu thập thông tin cá nhân của thành viên bao gồm Họ và tên, email, mật khẩu (khi đăng ký) những thông tin này được thu thập nhằm mục đích xây dựng một môi trường kinh doanh Ecomedic.vn một cách lành mạnh, không cung cấp thông tin ảo, thông tin không đúng với quy định của pháp luật. Hạn chế tối đa tranh chấp xảy ra do vấn đề thông tin.

 

Phạm vi sử dụng thông tin:

Ecomedic sử dụng những thông tin này nhằm xác thực người dùng, đồng thời cũng để cung cấp tốt hơn các dịch vụ đến các thành viên. Khi thành viên cung cấp email, Ecomedic.vn có nút tích để nhận thông tin qua email, khách hàng có thể lựa chọn nhận thông tin hoặc không. Ecomedic luôn đặt lợi ích của thành viên lên trên hết.

 

Thời gian lưu trữ thông tin:

Ecomedic.vn lưu trữ thông tin trong suốt thời gian thành viên hoạt động trên website, trừ trường hợp thành viên có nhu cầu ngừng hoạt động hoặc có yêu cầu hủy bỏ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản của mình, ecomedic.vn sẽ xác thực các yêu cầu này để hủy bỏ thông tin được lưu trữ tại máy chủ của website.

 

Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó;

Ecomedic.vn bảo đảm không một tổ chức, cá nhân thứ ba khác có thể biết được những thông tin này. Trừ trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản yêu cầu cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra, giải quyết tranh chấp…

 

Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Tên đơn vị: Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Y Tế Thông Minh Ecomedic
Địa chỉ: Phòng 227, tầng 2, TTTM Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Số điện thoại: 0986902948

 

Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin.

Thành viên của ecomedic.vn có thể chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình thông qua công cụ chỉnh sửa hồ sơ cá nhân trong phần quản lý tài khoản. Những thông tin này sẽ được ban quản trị website duyệt trước khi đưa ra sự thay đổi chính thức trên hệ thống của ecomedic.vn

 

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Y Tế Thông Minh Ecomedic cam kết các thông tin cá nhân trên hệ thống của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Ecomedic.vn chỉ được sử dụng để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên hoạt động trên ecomedic.vn. Cam kết không cung cấp thông tin cho bên thứ ba, trừ trường hợp có văn bản yêu cầu cung cấp thông tin của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm phục vụ công tác điều tra, giải quyết tranh chấp

 

Cập nhật chính sách bảo mật

Website Ecomedic.vn có thể tiến hành cập nhật các thông tin liên quan đến chính sách bảo mật bất kỳ lúc nào. Những cập nhật này sẽ được thông báo công khai trên website và được ban quản trị Ecomedic.vn ghi lại ngày tháng đăng tải để người dùng có thể nắm bắt được bản cập nhật mới nhất.

 

VII. Quản lý thông tin xấu

 

✓ Cơ chế kiểm soát tự động ✓ Cơ chế kiểm soát riêng
✓ Có quy định về đăng thông tin ❑ Cơ chế giám sát khác

Những bài đăng được phép đăng tải: Ecomedic.vn cung cấp môi trường để các phòng khám, bác sĩ có thể quảng bá, giới thiệu dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe. Chỉ được phép đăng tải thông tin về dịch vụ y tế, chăm sóc sức, ngoài ra những hàng hóa khác đăng tải lên website đều không được phép đăng tải.

Những bài đăng không được phép đăng tải: Những bài giảng mang định hướng văn hóa xấu, thô tục, bôi nhọ danh nhân, trái với quy định của pháp luật hoặc đạo đức xã hội.

Ngôn ngữ sử dụng trên website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn: Ecomedic.vn chỉ chấp nhận những bài viết có ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Trung và các loại ngôn ngữ khác phổ biến cùng các loại ngôn ngữ chuyên ngành. Những loại ngôn ngữ không thông dụng, không phải ngôn ngữ chuyên ngành mà mang hàm ý không phù hợp, hàm ý tuyên truyền, đả kích chế độ, chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vi phạm đạo đức xã hội… Đều bị từ chối kiểm duyệt.

 

Hàng hóa dịch vụ cấm đăng tải

 • Về tính hợp hiến, hợp pháp: Các bài đăng được phép đăng tải trên Ecomedic.vn không chứa đựng những nội dung sai lệch, trái quy định của Hiến pháp cũng như các luật nội dung điều chỉnh những quan hệ có liên quan. Ecomedic.vn tôn trọng và thực hiện đúng quy định của pháp luật. Tôn trọng quyền sở hữu các sản phẩm trí tuệ của phòng khám, bác sĩ là đối tác của Ecomedic.vn
 • Về chủ thể cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế: Chủ thể sở hữu bài giảng đăng tải lên website Ecomedic.vn là những cá nhân, tổ chức dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, giáo dục cũng như truyền tải nội dung. Những chủ thể này bắt buộc phải cung cấp thông tin thực và các giấy phép hành nghề cho chủ sở hữu website Ecomedic.vn. Vì vậy, Ban quản trị Ecomedic.vn đảm bảo 100% bác sĩ, phòng khám hoạt động trên Ecomedic.vn đều đủ điều kiện cung cấp dịch vụ.
 • Về nội dung bài đăng: Bằng các cơ chế kiểm duyệt gắt gao, Ecomedic.vn chỉ chấp nhận đăng tải những bài đăng của thành viên, bài trả lời của phòng khám, bác sĩ có nội dung không trái quy định của pháp luật, không đi ngược lại với thuần phong, mỹ tục hoặc đạo đức văn hóa xã hội.

 

Hàng hóa dịch vụ cấm đăng tải

 

Hàng hóa

 • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng
 • Các chất ma túy
 • Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế)
 • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
 • Các loại pháo
 • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm các chương trình trò chơi điện tử)
 • Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật
 • Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng
 • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng của con người
 • Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam
 • Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái
 • Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái
 • Khoáng sản đặc biệt, độc hại
 • Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm cho môi trường
 • Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
 • Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
 • Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép
 • Sản phẩm, vật liệu có chứa amilăng thuộc nhóm amfibole

 

Dịch vụ

 • Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em
 • Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức
 • Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân
 • Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời
 • Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

 

Chế tài xử lý: Ecomedic.vn có cơ chế kiểm duyệt bài đăng gắt gao, nên mọi bài đăng vi phạm sẽ không được đăng tải lên website, tuy vậy, đối với những bài đăng có nội dung không phù hợp gửi đến ban kiểm duyệt sẽ bị xử lý theo số lần cố ý vi phạm. Cụ thể: Cố tình đăng bài giảng không phù hợp lần 1 sẽ bị nhắc nhở, nếu vẫn cố tình vi phạm lần thứ hai sẽ bị cảnh cáo. Cố tình vi phạm lần thứ ba sẽ bị hủy tư cách thành viên trên Ecomedic.vn

Tất cả các nội dung này đều được nhân viên chuyên trách của Ecomedic.vn kiểm duyệt trực tiếp theo qui trình sau:

Người dùng là thành viên có thể đăng tải những bài hỏi bác sĩ, phòng khám. Bác sĩ phòng khám sẽ dựa theo chuyên môn của mình để trả lời những bài đăng tương ứng. Quy trình trên được diễn ra như sau:

Bước 1: Người dùng tạo nội dung cần hỏi hoặc nội dung đặt lịch khám.

Bước 2: Nhân viên kiểm duyệt nội dung hỏi, lịch đặt khám. Nếu không vi phạm những quy định về tiêu chí đăng tải được quy định trong bản quy chế này. Bài hỏi, lịch đặt sẽ được đăng tải.

Bước 3: Bài hỏi sẽ được chuyển đến bác sĩ, phòng khám đúng chuyên môn theo hợp đồng hợp tác giữa đối tác và Ecomedic.vn

Bước 4: Nhân viên kiểm duyệt nội dung trả lời. Nếu không vi phạm những quy định về tiêu chí đăng tải được quy định trong bản quy chế này. Bài trả lời sẽ được đăng tải lên website Ecomedic.vn

 

Các biện pháp và giải quyết tranh chấp

þ Tự thỏa thuận þ Đưa ra cơ quan pháp luật q Hình thức khác

✓ Tự thỏa thuận ✓ Đưa ra cơ quan pháp luật ❑ Hình thức khác

Ecomedic.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Vì vậy, Ecomedic.vn đề nghị những cá nhân tổ chức tham gia cung cấp hoặc sử dụng các sản phẩm dịch vụ trên website phải cung cấp các thông tin chính xác, trung thực và chi tiết về việc cung cấp hoặc sử dụng dịch vụ. Mọi hành vi gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Người đứng tên trên tài khoản đã đăng ký (thành viên) cũng như người dùng hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin trong tin đăng.Tuy nhiên, Ecomedic.vn sẽ hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất có thể khi nhận được phản hồi, phàn nàn hay khiếu nại về sự trung thực liên quan đến dịch vụ đã đăng trên website bằng cách gỡ bài đăng xuống, tạm thời không cho đăng kí mới, thông báo đến cộng đồng trên website,...nếu nghiêm trọng có thể thông báo hủy tài khoản của người đã đăng tin nếu Ecomedic.vn cảm thấy có hại cho uy tín của Ecomedic.vn hoặc quyền lợi của những khách hàng khác.Trường hợp ban quản trị Ecomedic.vn nhận được phản hồi của khách hàng, ban quản trị cam kết sẽ trả lời chậm nhất trong vòng 48h theo các bước sau:

Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về dịch vụ của người bán trên Ecomedic.vn qua email: hotro@ecomedic.vn Hoặc số điện thoại hotline: 047308 0333

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Ecomedic.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Ecomedic.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

 • Trường hợp khiếu nại dịch vụ của Ecomedic.vn: Ecomedic.vn cam kết sẽ tiếp nhận khiếu nại của thành viên và giải quyết trong vòng 48h đồng thời thỏa thuận với khách hàng phương án đền bù nếu gây ra thiệt hại.
 • Trường hợp khiếu nại về dịch vụ của người bán: Ecomedic.vn sẽ yêu cầu người cung cấp dịch vụ (đối tác của Ecomedic.vn) tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng. Nếu phía đối tác của Ecomedic.vn không giải quyết thì Ecomedic.vn sẽ dừng hợp tác với đối tác đó và hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Ecomedic.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

 

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

 

Khi thực hiện các giao dịch trên sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử Ecomedic.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến các cá nhân, tổ chức không thể tham gia giao dịch được thì các cá nhân, tổ chức thông báo cho Ban quản lý Website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử qua địa chỉ email: hotro@ecomedic.vn Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho khách hàng tham gia website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử Ecomedic.vn.

Tuy nhiên, ban quản lý website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử Ecomedic.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của khách hàng không đến được ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản lý gây ra.

 

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Ecomedic.vn

 

Quyền của Ban quản lý website Ecomedic.vn

 • Ban quản trị Ecomedic.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà BQT nêu ra đồng thời có quyền kiểm tra thông tin các thương nhân, tổ chức, cá nhân đưa lên website;
 • Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho thành viên trong trường hợp có cơ sở chứng minh thành viên cung cấp thông tin không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam
 • Tạm ngừng hoặc xóa tài khoản thành viên, từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên Ecomedic.vn trong trường hợp thành viên vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên sàn như hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác mà không cần báo trước.
 • Ecomedic.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên sàn theo luật bản quyền quốc tế và các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn này, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên;
 • BQT Ecomedic.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn liên tục trong sáu (06) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo quy định;
 • Ban quản trị có quyền chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu phát hiện thành viên hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam, đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án;
 • Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt;
 • Ban quản trị Ecomedic.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện.

 

Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Website http://ecomedic.vn

 • Website cung cấp dịch vụ Ecomedic.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.
 • Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên Website thương mại điện tử Ecomedic.vn.
 • Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn chịu trách nhiệm xây dựng Website Ecomedic.vn bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn.
 • Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Ecomedic.vn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Ecomedic.vn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về những thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn sẽ có phướng án giải quyết, yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoản thành viên người bán.
 • Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn.
 • Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn.
 • Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.
 • Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định.
 • Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.
 • Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).
 • Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ:
  • Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.
  • Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân (nếu có), hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức (nếu có), hoặc mã số thuế cá nhân, số CMND của cá nhân.
  • Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác
 • Đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định tại Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website.
 • Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động theo quy định tại Điều 38 Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.
 • Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng theo quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP nếu website có chức năng đặt hàng trực tuyến.
 • Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.
 • Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website.
 • Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên website. Khi khách hàng trên website phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
 • Tuân thủ các quy định của Luật Thương mại và các quy định pháp luật có liên quan về hoạt động khuyến mại.
 • Tuân thủ các quy định về bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng quy định tại Mục 1 Chương V Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP.
 • Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP nếu website có chức năng đặt hàng trực tuyến cho các phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ hoặc thẻ khách hàng thường xuyên.
 • Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương V Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP nếu website có chức năng thanh toán trực tuyến.
 • Công bố đầy đủ các nội dung quy định tại Điều 40 Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP trong từng thông tin khuyến mại đăng tải trên website của mình.
 • Xây dựng và công bố trên website cơ chế tiếp nhận, giải quyết các khiếu nại của khách hàng về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại hoặc hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.
 • Chịu trách nhiệm của bên thứ ba trong việc cung cấp thông tin về hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

 

X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch Ecomedic.vn

 

Quyền và trách nhiệm thành viên trên website Ecomedic.vn

 

Quyền của thành viên

 • Khi đăng ký trở thành thành viên của Ecomedic.vn và được Ecomedic.vn đồng ý, thành viên sẽ email và mật khẩu đã đăng kí để được vào sử dụng trong việc học tập/quản lý các dịch vụ tại Ecomedic.vn.
 • Thành viên sẽ được nhân viên của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc học tập/tạo dịch vụ trên Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn.
 • Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, đến trực tiếp văn phòng, hoặc email đến cho Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn tai địa chỉ hotro@ecomedic.vn

 

Trách nhiệm của thành viên

 • Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin sau khi đăng ký:
  • Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.
  • Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân (nếu có), hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức (nếu có), hoặc mã số thuế cá nhân, số CMND của cá nhân.
  • Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ khi đăng tải những bài giảng của mình trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Ecomedic.vn
 • Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về các bài giảng được đăng tải trên Ecomedic.vn
 • Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.
 • Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Ecomedic.vn
 • Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.
 • Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
 • Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
 • Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn và những thông tin đăng tải lên Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn là chính xác.
 • Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, và các thông tin khác hỗ trợ website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua website Ecomedic.vn.
 • Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
 • Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn trong Quy định này.
 • Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn
 • Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, và các thông tin khác hỗ trợ website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua website Ecomedic.vn.
 • Thành viên người bán có trách nhiệm hoàn tiền cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.
 • Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
 • Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn trong Quy định này.
 • Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn

 

XI. Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/tổ chức và đối tác/ người bán trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website với khách hàng

 

f) Cơ chế giải quyết tranh chấp

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn và khách hàng hoặc nhà cung cấp sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án kinh tế để giải quyết.

Khi tranh chấp phát sinh giữa khách hàng với nhà cung cấp dịch vụ trực tiếp, ban quản lý website sẽ có trách nhiệm cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng hoặc đại diện khách hàng bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của mình.

Trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của website Ecomedic.vn chúng tôi sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

 

g) Quy trình giải quyết tranh chấp

Bước 1: Thành viên là người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: hotro@ecomedic.vn

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Ecomedic.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Ecomedic.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

 • Trường hợp khiếu nại dịch vụ của Ecomedic.vn: Ecomedic.vn cam kết sẽ tiếp nhận và giải quyết cho khách hàng sớm nhất có thể, đồng thời thỏa thuận phương án bồi thường cho khách hàng nếu gây ra thiệt hại.
 • Trường hợp khiếu nại về hàng hóa của người bán: Ecomedic.vn sẽ yêu cầu người bán (đối tác của Ecomedic.vn) tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng. Nếu phía đối tác của Ecomedic.vn không giải quyết thì Ecomedic.vn sẽ dừng hợp tác với đối tác đó và hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình.

Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Ecomedic.vn thì chủ sở hữu website sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

 

h) Vai trò và trách nhiệm của các bên trong việc giải quyết tranh chấp

Trách nhiệm của Ecomedic.vn:

 • Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn sẽ hỗ trợ những khách hàng bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin và các nội dung liên quan đến giao dịch khi có tranh chấp với người bán.
 • Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và có biện pháp xử lý kịp thời để giải quyết những mâu thuẫn xảy ra giữa người mua và người bán trong quá trình giao dịch.

 

Trách nhiệm của người bán:

Người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến quá trình giao dịch và có nghĩa vụ hoàn tiền theo thỏa thuận với người mua nếu lỗi thuộc về người bán.

 

Trách nhiệm của người mua: Người mua có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin liên quan đến quá trình giao dịch.

 • Mọi hành động lừa đảo trên Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn đều bị lên án và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch thì sẽ chuyển cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên, nhất là cho khách hàng. Đồng thời Website cung cấp dịch vụ TMĐT Ecomedic.vn có trách nhiệm hỗ trợ Cơ quan pháp luật bằng việc cung cấp thông tin về người bán và người mua trong quá trình điều tra..

 

XII. Điều khoản áp dụng

 

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Ecomedic.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Ecomedic.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Ecomedic.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

 

XIII. Điều khoản cam kết

 

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Ecomedic.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Ecomedic.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT Ecomedic.vn :

Website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử Ecomedic.vn

Công ty: Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Y Tế Thông Minh Ecomedic

Địa chỉ: P.305 - 306, tầng 3, TTTM tòa 48B Keangnam, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 092 608 0333 Fax: Email: hotro@ecomedic.vn