"Tống khứ" thủy ngân ra ngoài cơ thể với 3 thực phẩm tự nhiên


650

Là một trong 5 độc tố nguy hiểm nhất với sức khỏe con người, thủy ngân có thể xâm nhập vào cơ thể qua nhiều con đường như hô hấp, tiêu hóa… Vì thế, hãy thải độc thủy ngân trong cơ thể hàng ngày.

Cách 1: Uống tảo bột

Theo bài viết “Thải độc thủy ngân” được đăng trên Tạp chí Life Extension trực tuyến, tảo bột có thể loại bỏ thủy ngân ra khỏi cơ thể. Bạn cũng có thể uống tảo viên.

Tảo có tác dụng thanh lọc ruột, khiến các kim loại nặng như chì, thủy ngân và các độc tố khác tự đào thải ra khỏi cơ thể thông qua đường hậu môn. Tuy nhiên, công dụng của tảo trong việc thải độc thủy ngân trong cơ thể vẫn cần được chứng minh thêm.

Cách 2: Ăn tỏi và rau mùi

Tỏi và rau mùi thường được sử dụng trong các chương trình thải độc thủy ngân tự nhiên. Tại Mỹ, tỏi là một trong những thảo dược bổ sung được bán chạy nhất và được khuyến khích nên ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra đủ bằng chứng để chứng minh tác dụng thải độc thủy ngân của tỏi. Nhưng họ đều đồng ý rằng hợp chất sulfhydryl trong tỏi có thể hỗ trợ thận loại bỏ lượng thủy ngân tích lũy trong cơ thể.

Rau mùi là một trong số ít những loại thảo dược được sử dụng để loại bỏ lượng kim loại nặng, khử độc thủy ngân, nhôm và những chất hại khác. Bạn có thể uống nước ép rau mùi hàng ngày hoặc sử dụng rau mùi để chế biến các món salad, rau sống ăn kèm…

Cách 3: Uống nước bồ công anh

Trong cuốn sách “Tổng hợp thảo dược mới” của thầy thuốc y học cổ truyền David Hoffmann, người sáng lập Hiệp hội Thảo dược Mỹ, bồ công anh là một loại thảo dược lợi tiểu. Các loại trà bồ công anh sẽ tăng việc đi tiểu để loại bỏ các độc tố.

Ông cũng khuyên mọi người hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc lợi tiểu thảo dược, đặc biệt nếu bạn đang dùng thuốc lợi tiểu.

Lưu ý: Ngoài những bài thuốc trên, mọi người có thể kích hoạt khả năng thải độc của cơ thể với những cách sau đây.

– Uống nước: Uống nước chính là cách bạn giúp cơ thể pha loãng độc tố và tống chúng ra ngoài theo tuần hoàn máu. Tốt nhất nên uống 1 ly nước vào sáng sớm khi vừa ngủ dậy để tống hết những chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

– Vận động nhiều: Vận động nhiều khiến cơ thể đổ mồ hôi, đây cũng là cách thải độc tố ra ngoài thông qua da, một cơ quan thải độc quan trọng nhưng ít người nghĩ đến.

– Bạn có thể đo nồng độ thủy ngân trong cơ thể bằng cách xét nghiệm mẫu máu hoặc tóc nhưng hiện những phương pháp này không phổ biến.

Nguồn : Livestrong

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe