TP.HCM có 83 người nhiễm Zika


641

Tính đến ngày 28/11, TP.HCM đã có 83 người nhiễm virus Zika. Tổng số ca nhiễm trên cả nước hiện là 93 người, sau khi Tây Ninh công bố phát hiện trường hợp bệnh đầu tiên.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, 10 thai phụ được xác định nhiễm Zika tính từ đầu năm đến nay. Người đầu tiên đã sảy thai, được BV Phụ sản Từ Dũ xác nhận.

Trong số các thai phụ còn lại, 2 người mang thai dưới 3 tháng, đang được ngành y tế theo dõi ở các bệnh viện chuyên khoa sản.

Đến nay, virus Zika đã xuất hiện tại 17/24 quận huyện trên địa bàn TP, trong đó 5 địa phương trọng điểm, có số người nhiễm Zika tăng liên tục là quận Bình Thạnh (17 ca), quận 2 (14 ca), quận 12, Tân Phú (cùng 9 ca), quận 9 (6 ca).

Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành quy trình thu dung và điều trị bệnh nhân nhiễm virus Zika, trong đó đặc biệt quan tâm tới các đối tượng là phụ nữ mang thai. UBND thành phố vẫn chưa đưa ra khuyến cáo hạn chế đi đến những vùng dịch.

Từ đầu tháng 11, Trung tâm Y tế Dự phòng đã liên tục tổ chức các đợt phun hóa chất tại tất cả những nơi phát sinh ổ dịch, trong đó tập trung nhiều ở các vùng trọng điểm có nhiều ca bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh Zika diễn biến phức tạp, Bộ Y tế nhận định trong thời gian tới, Việt Nam có thể sẽ ghi nhận thêm nhiều trường hợp nhiễm bệnh từ các quốc gia khác do du lịch và giao thương.

                                                Theo: news.zing.vn

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe