Xử trí thế nào với tình trạng “trên bảo dưới không nghe”


897

Rối loạn cương dương là một phần của tự nhiên và của cuộc sống, và do đó, có thể xảy ra bất kể lúc nào.

Đa phần các trường hợp thì rối loạn cương dương (ED) là hậu quả của lo lắng, có thể là vì điều đó đã từng xảy ra trước đây và nam giới sợ nó sẽ xảy ra lần nữa, hoặc anh ta đang lo lắng về tình huống, có nghĩa là anh ta đang bị choáng ngợp và phải suy nghĩ quá nhiều đến mức không còn tâm trí đâu dành cho “cậu nhỏ”

Tuy nhiên, không có lý do gì để phải suy sụp tinh thần khi “cậu nhỏ” không vâng lời. Dưới đây là những lời khuyên từ phái nữ dành cho các đấng mày râu khi lâm vào tình huống “dở khóc dở cười” này.

Ảnh minh họa

Đừng quá ”nội bộ hóa”

Chúng tôi biết bạn sẽ cảm thấy xấu hổ và đó là điều bình thường. Chúng ta không thể dừng cảm giác đó được. Nhưng bạn không nên xấu hổ, hoặc ít nhất là không nên xấu hổ quá lâu. Quá buồn chán, mặc cảm, hoặc tệ hơn là dùng luôn việc “yêu” là một trong những điều tệ hại nhất bạn có thể làm.

Nhiều người xem giao hợp như một tiêu chuẩn vàng và coi bất cứ điều gì khác đều là “tình dục hạng hai”. Họ không nhận ra rằng hầu hết đàn ông có thể “lên đỉnh” với “cậu nhỏ” cương cứng một nửa hoặc cương cứng vừa phải, và hầu hết phụ nữ không “lên đỉnh” với giao hợp. Vì lo sợ thất bại nên người đàn ông và người phụ nữ của anh ta sẽ mất đi mối liên hệ thân mật. “Đối tác” của nam giới càng thư giãn về mặt tình dục, thì anh ta sẽ càng dễ dàng thư giãn, và lo lắng là là một căn bệnh truyền nhiễm.

Đừng để sự thỏa mãn dừng lại

Điều tệ nhất bạn có thể làm là kết thúc toàn bộ sự tương tác với nhau. Bạn có thể đã mất đi ngọn gió cho cánh buồm (và chúng tôi thực sự thông cảm với bạn), nhưng phái nữ thì không. Bạn vẫn đang “khuấy động” cô ấy. Và cô ấy vẫn muốn tiếp tục. Có rất rất nhiều cách khác để các bạn cùng tận hưởng với nhau mà không cần sự thâm nhập thật sự. Và quan trọng hơn, bạn có thể thấy mình lại ham muốn trở lại trong quá trình này.

Nếu tình trạng này trở thành mạn tính, đừng ngại đi tìm sự giúp đỡ

Thực tế là người đàn ông nào cũng sẽ bị ED vào một lúc nào đó trong đời, và khi bạn càng già đi chuyện đó càng hay xảy ra. Đó là một trong nhiều điều không may xảy đến với “cậu nhỏ” khi bạn có tuổi. Nhưng nếu điều này tiếp tục xảy ra, không có gì sai khi bạn đi tìm sự trợ giúp y tế hoặc tâm lý để phát hiện và chữa khỏi ED.

Theo các chuyên gia, nếu một nam giới ở độ tuổi 30 bị ED và đó không phải là cá biệt, thì đấy có thể là phản ứng phụ của thuốc hoặc một dấu hiệu cho thấy điều gì khác có thể xảy ra về mặt sức khoẻ. Ví dụ, nam giới mắc bệnh tim thường biểu hiện rối loạn cương dương như một trong những triệu chứng đầu tiên.

Một số nam giới thủ dâm quá nhiều cũng có thể gặp rối loạn cương dương trong từng hoàn cảnh.

Lối sống cũng đóng một vai trò: hút thuốc lá, uống rượu, ăn kiêng, tập thể dục.

Có nhiều lựa chọn điều trị, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ để xem có thể xác định nguyên nhân và tìm ra giải pháp hay không.

Theo Menshealth

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe